Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh chỉ được thử điều chỉnh nguyện vọng từ 9/7 đến...

Thí sinh chỉ được thử điều chỉnh nguyện vọng từ 9/7 đến 11/07

Theo thông tin từ Bộ GD thì từ ngày 9 đến 11/7 Cổng thông tin tuyển sinh thisinh.thithptquocgia.edu.vn sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Thí sinh bắt đầu được thực hành điều chỉnh nguyện vọng

Từ ngày 9 đến 11/7 Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Thông tin từ lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 9 đến 11/7 Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Ngoài ra Bộ GD vừa ban hành 2 tài liệu hướng dẫn chuẩn:

1. Tài liệu HD chuẩn chức năng điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (Tại tại đây)

2. Tài liệu HD chuẩn thay đổi phương thức trực tuyến (Tải tại đây)

3. Tải mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại đây

Để thực hiện trôi chảy công việc này, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến nếu số lượng điều chỉnh không lớn hơn đăng ký ban đầu khi đăng ký dự thi.

Các trường trung học phổ thông, điểm tiếp nhận mở các phòng máy tính có nối mạng internet để thí sinh sử dụng thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Các sở Giáo dục và Đào tạo cập nhật Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh trong trường hợp điều chỉnh số nguyện vọng tăng lên so với đăng ký ban đầu thì thu phí.

Nếu nội dung đề nghị nguyện vọng của thí sinh không chuẩn xác dẫn đến phần mềm tuyển sinh không chấp nhận thì loại bỏ nguyện vọng có thông tin sai đó.

Trong thời gian 24 giờ tính từ khi thí sinh nộp Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, điểm tiếp nhận hồ sơ yêu cầu các em ký xác nhận nội dung điều chỉnh để cập nhật thông tin chính xác của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật.

(Nguồn: Tuyensinh247.com)