fbpx
Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh bị huỷ quyền xét tuyển vào trường Công an nhân...

Thí sinh bị huỷ quyền xét tuyển vào trường Công an nhân dân nếu mắc những lỗi này

Thí sinh cần lưu ý, nếu mắc các lỗi sau đây sẽ bị hủy quyền xét tuyển vào trường Công an nhân dân năm 2017.

Năm 2017, Bộ Công an có nhiều quy định mới trong tuyển sinh trường Công an nhân dân năm 2017. Nếu thí sinh mắc phải các lỗi sau đây sẽ bị đánh trượt và mất quyền xét tuyển vào trường Công an năm nay.
Đăng ký đồng thời vào trường Quân đội
Như thông tin đã đưa từ đầu năm 2017, năm nay thí sinh không được phép đăng ký xét tuyển đồng thời vào trường Công an và Quân đội, tức là chỉ được phép chọn một trong hai khối ngành. Nếu đã đăng ký xét tuyển vào một trường ngành Công an thì không được đăng ký trường Quân đội và ngược lại.

Công an nơi sơ tuyển có trách nhiệm phối hợp với Ban tuyển sinh quân sự đồng cấp rà soát, xác định những trường hợp cùng đăng ký sơ tuyển ở hai đơn vị để thông báo, yêu cầu thí sinh chọn sơ tuyển trường CAND hoặc trường thuộc Bộ Quốc phòng. Trường hợp cố tình vi phạm sẽ hủy quyền xét tuyển vào các trường CAND.

Không đăng ký xét tuyển là nguyện vọng 1

Cũng là một quy định mới khác, năm nay thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Công an hoặc Quân đội buộc phải đăng ký là nguyện vọng ưu tiên số 1.

Cụ thể, thí sinh khai tại điểm 21 mục D của Hồ sơ ĐKDT kỳ thi THPT Quốc gia, mã trường, mã ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển vào trường CAND ở thứ tự nguyện vọng ưu tiên số 1.

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ bình thường như quy định của Bộ GD&ĐT.
Học sinh đang học THPT, ĐKDT và nộp hồ sơ dự thi THPT Quốc gia tại trường THPT nơi đang học.
Người chưa tốt nghiệp THPT và người đã tốt nghiệp THPT, ĐKDT (bao gồm công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự), nộp hồ sơ dự thi THPT Quốc gia tại các điểm tiếp nhận do Sở GD&ĐT quy định.
Sĩ quan, hạ sĩ quan và chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND do Công an địa phương đơn vị nộp về điểm tiếp nhận theo quy định của Sở GD&ĐT trước ngày 20/04/2017. (Lưu ý: mã trường THPT của sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND được Bộ GD&ĐT quy ước là 900).
Đăng ký sơ tuyển tại nhiều Ban tuyển sinh

Năm nay, Bộ Công an nghiêm cấm tình trạng thí sinh đăng ký sơ tuyển tại nhiều Ban tuyển sinh. Công an các đơn vị địa phương thông báo rõ cho thí sinh dự tuyển. Nếu vi phạm sẽ không được xét tuyển vào các trường CAND.

Cụ thể, học sinh phổ thông (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp các năm trước), công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân đăng ký sơ tuyển tại Công an cấp huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ CAND đăng ký sơ tuyển tại đơn vị công tác. Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành lập Hội đồng tuyển sinh, tổ chức sơ tuyển cho sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ của đơn vị mình.

Thủ tục đăng ký sơ tuyển quy định người đăng ký sơ tuyển phải trực tiếp đến đăng ký và mang theo bản chính hoặc bản sao công chứng các loại giấy tờ: hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh kèm theo giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Đối với công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự (trong thời hạn 12 tháng tính từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển) ngoài các giấy tờ trên, mang thêm quyết định xuất ngũ.

Đơn vị sơ tuyển có trách nhiệm trực tiếp chụp ảnh người đăng ký sơ tuyển trả ảnh cho thí sinh để thí sinh sử dụng dán vào lý lịch tự khai và hồ sơ ĐKDT kỳ thi THPT Quốc gia.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular