fbpx
Thursday, February 29, 2024
HomeĐiểm chuẩnThêm nhiều đại học công bố điểm sàn xét tuyển từ 16...

Thêm nhiều đại học công bố điểm sàn xét tuyển từ 16 – 22

Trường ĐH Xây dựng, Trường ĐH Mở Hà Nội, Trường ĐH Greenwich (Việt Nam), Trường ĐH Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa công bố mức điểm sàn năm 2020. Ngưỡng điểm sàn vào các trường này dao động từ 16 – 22 điểm.

Ngưỡng điểm sàn theo phương thức xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPTnăm 2020 của Trường ĐH Xây dựng dao động ở mức 16-18.

Đây là mức điểm tối thiểu thí sinh phải đạt được và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Đối với các thí sinh dự thi theo tổ hợp có xét tuyển môn Vẽ Mỹ thuật, môn này sẽ được nhân hệ số 2. Điểm xét tuyển được tính theo công thức: (Môn 1 + Môn 2 + Môn 3 x 2) / 4 x 3 + điểm ưu tiên.

Đối với các tổ hợp xét tuyển còn lại, điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi trong tổ hợp và điểm ưu tiên.

Điểm sàn cụ thể từng ngành của Trường ĐH Xây dựng như sau:

Trong khi đó, mức điểm sàn của Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong đợt tuyển sinh năm 2020 được đưa ra là từ 15 – 16 điểm tuỳ theo các ngành đào tạo.

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10 tương ứng với từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25 đối với học sinh phổ thông thuộc khu vực 3.

Học sinh thuộc diện ưu tiên theo đối tượng và khu vực được cộng điểm ưu tiên theo quy định. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1,0 điểm và giữa các khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

Điểm sàn cụ thể từng ngành như sau:

Trường Đại học Greenwich (Việt Nam) công bố mức điểm nhận hồ sơ theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 (phương thức 2) và xét điểm tổng kết học bạ tại 4 cơ sở trên cả nước: HN, TPHCM, Cần Thơ & Đà Nẵng.

Cụ thể:

Tuyển thẳng đối với thí sinh thoả mãn 1 trong những điều kiện sau:

  • Điểm tổng kết lớp 11 hoặc HK1 lớp 12 hoặc lớp 12  >= 6.5 
  • Hoặc điểm tổng kết lớp 12 của một trong ba môn: Toán, Tiếng Anh, Tin học >=7.0 
  • Hoặc có điểm thi THPT Quốc gia với tổng điểm tổ hợp 3 môn các khối thi A, B, C, D, H, V từ 18 điểm trở lên.

Thông tin tuyển chi tiết xem tại đây: https://greenwich.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh

Chuyên ngành đào tạo

» Công nghệ thông tin – BSC

» Thiết kế đồ họa – BAGD 

» Quản trị Du lịch (Dự kiến 2020)

» Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành hẹp:

    » Quản trị Kinh doanh – BABM (General)  

    » Quản trị Marketing – BABM (Marketing)

    » Quản trị Sự kiện – BABM (Event Management)

    » Quản trị Truyền thông – BABM (PR – Communication) 

Trường ĐH Mở Hà Nội cũng vừa xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho 17 ngành tuyển sinh đại học chính quy. Mức điểm sàn xét tuyển vào trường trung bình khoảng 17 điểm, dao động từ 15 – 19 điểm.

Các thí sinh đạt điểm từ ngưỡng đảm bảo chất lượng trở lên của từng ngành có thể điều chỉnh nguyện vọng vào ngành đó. Mức điểm sàn cụ thể từng ngành như sau:

Trường ĐH Hà Nội cũng công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm nay là 16 điểm. Mức điểm này tính theo thang điểm 30, chưa nhân hệ số.

Năm 2020, Đại học Hà Nội tuyển 2.600 chỉ tiêu cho 25 ngành đào tạo và 240 chỉ tiêu cho các chương trình đào tạo quốc tế. Điểm chuẩn vào trường cao nhất năm ngoái là 33,85 với môn Ngoại ngữ nhân hệ số 2.

Theo Vietnamnet

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular