Saturday, April 20, 2024
HomeHọc đườngThanh Hóa: Xem xét cho học sinh đi học trở lại trong...

Thanh Hóa: Xem xét cho học sinh đi học trở lại trong tuần tới

Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại hội nghị giao ban công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, chiều 11/2, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì hội nghị giao ban công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Theo báo cáo của ngành Y tế Thanh Hóa, tính đến 15h ngày 11/2, toàn bộ 11 bệnh nhân nghi nhiễm nCov ở Thanh Hóa đều có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. Qua 4 ngày, Thanh Hóa không còn bệnh nhân nghi nhiễm nCoV.

Công tác phòng chống dịch tại các địa phương đang được thực hiện bảo đảm yêu cầu; số lao động Việt Nam từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch trở về chưa hết thời gian 14 ngày đang phải cách ly theo dõi tại gia đình còn 1.108 người, số lao động đến từ vùng dịch đang cách ly tại doanh nghiệp còn 623 người; công tác chuẩn bị tiếp nhận 534 công dân Việt Nam từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch trở về cách ly tập trung để giám sát y tế cơ bản đã hoàn tất.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là số người tử vong do dịch nCoV trên thế giới vẫn tăng, chưa có dấu hiệu chững lại; thời gian ủ bệnh có thể lên tới 24 ngày, nhiều bệnh nhân nCoV không có biểu hiện lâm sàng.

Do vậy, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa lưu ý cần phải tiếp tục giám sát 28 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV ở huyện Yên Định dù đã qua 14 ngày, giám sát chặt chẽ người Việt Nam trở về từ các vùng có dịch.

Ông Nguyễn Đình Xứng nhấn mạnh, tại Vĩnh Phúc đã có ổ dịch lây lan trong cộng đồng, nguy cơ lây lan tại các tỉnh và Thanh Hóa là rất cao, nếu bùng phát sẽ khó kiểm soát.

Từ đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất cả các cấp chính quyền, các ngành, đơn vị không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch, bao vây dập dịch ngay từ khi mới phát sinh. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh nCoV như là đang có dịch. Tỉnh Thanh Hóa cũng thống nhất chủ trương của ngành Y tế tiếp nhận xét nghiệm về Thanh Hóa.

Tại hội nghị này, trên cơ sở kiểm tra, các thành viên Ban chỉ đạo sẽ nắm tình hình học tập của học sinh, của các nhà trường ở các địa phương, tâm tư nguyện vọng của học sinh, người nhà… để họp Ban chỉ đạo xem xét việc đi học lại vào tuần sau.

Trước đó, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có công văn về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học tại các trường Mầm non, Tiểu học, TH&THCS, THCS, THCS&THPT, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đến ngày 15/2/2020.

Liên quan đến vấn đề nêu trên, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, Sở sẽ có văn bản xin ý kiến của UBND tỉnh.