fbpx
Sunday, December 10, 2023
HomeHọc đườngTeen THPT FPT mở hội trò chơi dân gian rộn ràng đón...

Teen THPT FPT mở hội trò chơi dân gian rộn ràng đón Tết

Nữ sinh áo dài khoe sắc, cười tươi trong không khí Tết, nam sinh tình nguyện bị bịt mắt, chơi trò…bắt dê, kết quả thế nào vậy?

Với mong muốn mang những trò chơi tuổi thơ về với mỗi người, các thành viên câu lạc bộ “Tạch tạch” trường THPT FPT đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh đón Tết với trò chơi dân gian như ô ăn quan, bịt mắt bắt dê, kéo co, rồng rắn lên mây…

Bộ ảnh mang tên “Tết tuổi thơ qua trò chơi dân gian” được thực hiện tại khu vực kí túc xá trường THPT FPT. Đây là ý tưởng của các thành viên trong câu lạc bộ nhiếp ảnh Tạch Tạch của trường với mong muốn làm một điều có ích cho cộng đồng nhân dịp Tết đến xuân về. Dù thời tiết khá âm u và có mưa phùn nhưng ai nấy đều cố gắng để hoàn thiện bộ ảnh ý nghĩa lưu giữ những giá trị truyền thống.

Xuyên suốt bộ ảnh, các bạn học sinh khoác lên mình màu áo dài, áo the đậm không khí Tết diễn tả lại trò chơi dân gian nhảy dây, bịt mắt bắt dê, nu na nu nống.

Ê kíp thực hiện bộ ảnh chia sẻ :“Nếu như tuổi thơ thế hệ 8x và đầu 9x ngày nay đều gắn với bắn bi, nhảy dây, bịt mắt bắt dê, nu na nu nống thì ngày nay thế hệ cuối 9x đầu 2000 là những trò chơi trên ipad, máy tính. Chúng mình thực hiện bộ ảnh nhằm mang một cái Tết mới mà cũ đến các bạn trẻ, để nhắn nhủ những đứa trẻ ở lứa tuổi này lớn lên không trở thành kẻ mất tuổi thơ”

_7DS8016_resize

Trong không khí mùa xuân với hoa đào, hoa cúc, thược dược rực rỡ sắc màu, các bạn ấy cùng ngồi xuống, nhặt sỏi và chơi trò ô ăn quan. Nhiều bạn quên luật chơi nhưng nhờ bạn bè đã tìm lại tuổi thơ của mình. 

_7DS8180_resize

Tiếp đến là trò Nhảy dây – một trò chơi vận động đòi hỏi sự khỏe mạnh và khéo léo giữa từng người chơi và đồng đội. Áo dài xúng xính nhưng ai cũng chơi hăng hái, nhiệt tình.
_7DS8064_resize

Hay tinh nghịch núp sau áo dài, trốn trong những lùm hoa chơi trốn tìm

_7DS8095[1]_resize

Bạn còn nhớ cảm giác hồi hộp khi mắt bị bịt kín bởi một chiếc khăn và mọi người xung quanh tìm cách trêu đùa để bạn tóm được. Đó chính là trò chơi bịt mắt bứt dê với bài đồng dao quen thuộc “Một bầy trẻ nhỏ. Bịt mắt bắt dê. Dê vấp bờ hè. Ngã kềnh bốn vó. Mọi người cười rộ. Cố đuổi vòng quanh. Dê chạy thật nhanh. Túm ngay một chú”

 _7DS8100_resize

Cùng nhau “rồng rắn lên mây” để hỏi thăm thầy thuốc có nhà hay không?

_7DS8119[1]_resize

Thầy thuốc nhiều khi cũng phải chào thua đám học trò tinh nghịch.

_7DS8193[1]_resize

Kéo co được biết đến như trò chơi dân gian truyền thống, môn thể thao mang tính đồng đội, thường có mặt trong lễ hội, sự kiện sinh hoạt cộng đồng lôi kéo nhiều người tham gia. Trò chơi này được nhóm tái hiện bằng hình ảnh đáng yêu của các cô cậu học trò.

nunanunong

“Nu na nu nống đánh trống phát cờ, mở cuộc thi đua, chân ai sạch sẽ, gót đỏ hồng hào, không bẩn tí nào, được vào đánh trống” Có lẽ là bài đồng dao quen thuộc đối với mỗi người. Bên mâm cỗ Tết sum vầy, hướng dẫn các em nhỏ hay cùng chơi với bạn bè, bạn sẽ nhận được niềm vui nhân đôi đấy nhé!

Chỉ còn vài ngày nữa là Tết đến rồi, mời bạn cùng bước vào những ngày học cuối cùng trong tươi vui và giàu cảm xúc như teen Teen THPT FPT nhé!

Vân Anh

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular