fbpx
Wednesday, February 21, 2024
HomeTin tuyển sinhTại sao thí sinh phải nộp lại đề thi các bài thi

Tại sao thí sinh phải nộp lại đề thi các bài thi

Tại sao thí sinh phải nộp lại đề thi các bài thi Khoa học tự nhiên, KHXH trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017? Bộ GD&ĐT sẽ giải đáp thắc mắc của các thí sinh phía dưới đây.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa tổ chức khảo sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 cho học sinh lớp 12 ở các trường học, trung tâm giáo dục thường xuyên tại các quận, huyện, thị xã…

thi_dai_hoc_1

Trong đợt khảo sát này, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng khi thi hết môn thứ nhất và thứ 2 phải nộp lại đề thi, giấy nháp cho giám thị. Điều này đã khiến cho các em muốn xem lại đề, kiểm tra kiến thức của bản thân cũng như dự đoán điểm thi để chọn trường đại học phù hợp với năng lực rất khó khăn.

bo giao duc noi ve viec thi sinh phai nop lai de thi thpt quoc gia hinh 1
Học sinh Hà Nội xem lại đề thi thử kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017
Trước băn khoăn, lo lắng của học sinh, giải thích rõ hơn về quy định trên, Tiến sĩ Sái Công Hồng-Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết: Việc Bộ GD-ĐT quy định học sinh phải nộp lại đề khi, giấy nháp khi làm xong môn thi đầu tiên và môn thi thứ 2 trong buổi làm bài tổ hợp là muốn các em chú trọng làm bài ở môn đang thi, không bị mất tập trung xem lại môn đã thi trước đó. Bộ không quy định thí sinh phải nộp lại đề và giấy nháp ở môn thi cuối cùng.

Ví dụ, trong buổi thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), nếu để lại đề và giấy nháp thì học sinh có thể tập trung thời gian làm các môn thi để xét tuyển vào các trường đại học, chứ không chú trọng làm các môn thi khác.

Tiến sĩ Sái Công Hồng khẳng định, sau khi kết thúc bài thi tổ hợp, Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngay đề và đáp án các môn thi lên website của Bộ để thí sinh xem lại đề, đối chiếu kết quả, dự đoán điểm thi và lấy đó làm cơ sở chọn trường đại học phù hợp với số điểm đã đạt được. Vì vậy, thí sinh cần tập trung vào làm các bài thi để có kết quả tốt./.

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular