Friday, April 26, 2024
HomeTin tuyển sinhTại sao các trường CAND cộng điểm cho con cán bộ trong...

Tại sao các trường CAND cộng điểm cho con cán bộ trong ngành

Tại sao chỉ tiêu các trường công an đều giảm, đề khó, tỉ lệ chọi cao, mà con công an vẫn được cộng điểm, mức điểm cũng không hề giảm so với các năm?

Đây là một trong số những câu hỏi mà các bạn học sinh đặt ra trong buổi giao lưu trực tuyến với báo chí của các chuyên gia về vấn đề tuyển sinh ngành Công an nhân dân năm 2016. Trả lời thắc mắc này, Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám – Cục trưởng cục đào tạo, Tổng cục chính trị CAND cho biết:

“Khi xét tuyển đại học, cao đẳng các thí sinh con Công an cũng tham gia xét tuyển như các học sinh, các chế độ, chính sách ưu tiên thực hiện theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Việc cộng điểm cho cán bộ Công an chỉ áp dụng khi thí sinh xét tuyển trung cấp Công an nhân dân. Như tôi được biết, khối các trường quân đội cũng thực hiện như vậy. Việc cộng điểm cho con cán bộ Công an khi xét tuyển trung cấp là một sự ghi nhận đóng góp, cống hiến của cá nhân đối với ngành Công an.

Qua xem phim, đọc báo, cháu cũng biết, lực lượng Công an chiến đấu, công tác trong môi trường khó khăn, gian khổ, nhiều người phải hy sinh niềm hạnh phúc gia đình, hi sinh thời gian chăm sóc con cái để phục vụ cho sự nghiệp bảo vệ an ninh của Tổ quốc, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Việc thực hiện chính sách trên là hợp lý, tạo động lực cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, cống hiến cho ngành, cho đất nước. Chú được biết, Bộ Quốc phòng cũng thực hiện chính sách tương tự Bộ”

Qua đó, theo quy định của Bộ Công an, con cán bộ Công an sẽ được cộng 2 điểm. Nếu vừa là con cán bộ vừa là người thuộc dân tộc thiểu số khi xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ được cộng tối đa 3,5 điểm. Khi xét tuyển vào các trường trung cấp Công an nhân dân sẽ được cộng tối đa 5,5 điểm.