fbpx
Sunday, December 3, 2023
HomeTin tuyển sinhSức khỏe loại 2 vẫn được xét tuyển vào trường quân đội...

Sức khỏe loại 2 vẫn được xét tuyển vào trường quân đội 2016

Mới đây, Ban tuyển sinh quân sự – Bộ Quốc phòng đã có một số điều chỉnh trong quy trình tuyển sinh vào các trường quân đội, trong đó có bao gồm thay đổi về tiêu chuẩn sức khỏe khi sơ tuyển.

Năm 2016, theo chỉ đạo của Ban tuyển sinh – Bộ Quốc phòng, các trường quân đội được tuyển chọn thí sinh nam và nữ đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1 và loại 2 khi thỏa mã các chỉ tiêu sau: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai-mũi-học, răng-hàm-mặt, vòng ngực.

Như vậy, quy định này đã nới lỏng diện thí sinh được xét tuyển vào trường quân đội so với những năm trước. Trước đó, chỉ những thí sinh đạt sức khỏe loại 1 mới đủ điều kiện được xét tuyển. Việc mở rộng diện xét tuyển này, không đồng nghĩa với việc hạ tiêu chuẩn về sức khỏe, mà là do Thông tư 36 của Bộ Y tế bắt đầu có hiệu lực. Sức khỏe loại 1 là tiêu chí quá khắt khe. Trong khi đó, có rất nhiều thí sinh có nguyện vọng được vào trường quân sự nhưng sức khỏe chỉ đạt loại 2 vì những tiêu chí rất nhỏ.

Mở rộng tiêu chí về sức khỏe sẽ tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh và đảm bảo quyền lợi của các em. Miễn là các em đáp ứng được điều kiện khối thi, điểm chuẩn và ngành đăng ký. Một số trường quân đội không có chỉ tiêu dành cho thí sinh nữ dù các em đủ điều kiện vượt qua vòng sơ tuyển. Lý do là vì tính chất đặc thù của một số ngành đào tạo, đòi hỏi phải huấn luyện khắt khe và vất vả với nhiều áp lực, không thích hợp với các thí sinh nữ. Hiện chỉ có 3 trường quân sự có chỉ tiêu dành cho đối tượng là nữ sinh.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular