So sánh điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của 3 đại học hot ở Sài Gòn

0
800

ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) là những địa chỉ tin cậy đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở khu vực phía Nam.

Điểm chuẩn nhóm ngành Công nghệ thông tin ở 3 trường đều tăng mạnh vào năm 2017, sau đó giảm mạnh trong năm 2018. Điều này cũng trùng hợp những biến động điểm chuẩn trong mùa tuyển sinh 2017 và 2018 của cả nước.

Đồng thời, từ năm 2016 đến nay, cả 3 trường đều mở rộng quy mô đào tạo nhóm ngành Công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng lớn của ngành này do ảnh hưởng từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Năm 2019, nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin của của ĐH Bách khoa xét tuyển hơn 500 chỉ tiêu cho các chương trình đào tạo. Mỗi ngành hoặc nhóm ngành của ĐH Bách khoa có thể có nhiều tổ hợp môn xét tuyển nhưng cùng một mức điểm trúng tuyển chung cho các tổ hợp môn. Do đó, thí sinh nên chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất trong đợt điều chỉnh nguyện vọng

Năm nay, trường cũng áp dụng chỉ tiêu phụ là điểm thi môn Toán cho tất cả ngành khi có nhiều thí sinh cùng mức điểm xét tuyển và số thí sinh vượt quá chỉ tiêu.

Năm 2019, ĐH Công nghệ Thông tin cũng xét tuyển 1.400 chỉ tiêu cho các ngành với 4 phương thức xét tuyển. Riêng với chương trình tiên tiến ngành Hệ thống thông tin, trường dành 20% chỉ tiêu ngành này để xét tuyển theo phương thức khác, sử dụng các chứng chỉ quốc tế uy tín.

Tương tự, nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin của ĐH Khoa học Tự nhiên năm nay tuyển hơn 900 chỉ tiêu cho các chương trình đào tạo khác nhau. 

Comments

comments