fbpx
Wednesday, February 21, 2024
HomeTin tuyển sinhSố lượng đăng ký thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội tăng...

Số lượng đăng ký thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội tăng 1,5 lần…

Đã có gần 70.000 thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, số lượng này cao gấp 1,5 lần so với năm 2015.

Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 1 từ ngày 2/3/2016 đến ngày 22/3/ 2016. Tuy nhiên đến ngày 18/3 cổng đăng ký của trường đã đóng do các điểm thi đều hết chỗ. Cũng vì vậy mà có khoảng 100 thí sinh tại Hà Nội chấp nhận đăng ký thi ở Đà Nẵng, Nghệ An.

Trao đổi với báo chí, TS Sái Công Hồng, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, dù hạn đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 ban đầu là 17h ngày 22/3, nhưng từ ngày 18/3 cổng đăng ký của trường đã đóng do các điểm thi đều hết chỗ. Khoảng 70.000 lượt thí sinh đã đăng ký và nộp lệ phí tuyển sinh, cao gấp 1,5 lần so với năm trước (45.000 lượt). Nhiều em muốn dự thi ngay trong đợt đầu nhưng điểm thi tại Hà Nội không còn đăng ký được nữa, phải chấp nhận đi xa tới điểm thi Đà Nẵng, Nghệ An.

Lý giải về việc nhiều thí sinh đăng ký dự thi, TS Hồng cho hay ” Có lẽ sau kỳ đánh giá năng lực năm ngoái, dư luận đã thấy được tính ưu việt: chính xác, khách quan, nhanh gọn… của kỳ thi, học sinh biết đến nhiều hơn, nên năm nay đông lượt đăng ký dự thi ngay từ đầu”.

Bên cạnh đó, điểm mới trong kỳ thi đánh giá năng lực năm nay là ngoài các trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, còn có thêm 5 đại học khác được phép sử dụng chung kết quả bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển Đại học gồm:

– Tại Hà Nội: Đại học Tài nguyên Môi trường, Đại học Thủ đô, Đại học Nguyễn Trãi.
– Tại Đà Nẵng: Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.
– Tại Nam Định: Đại học Sư phạm Kỹ  thuật Nam Định…

Để đáp ứng đủ số lượng thí sinh đăng ký dự thi, Đại học Quốc gia Hà Nội đang lên phương án bố trí thêm phòng thi, máy tính tại điểm thi Hà Nội để nếu thí sinh mong muốn sẽ được tham gia thi ở đây, tránh vất vả, tốn kém trong đi lại.

Thời gian dự thi sẽ chia thành 2 đợt, trong đợt 1 chia làm nhiều ngày, nhiều ca. Các ca thi diễn ra trong các ngày từ 5-8/5, và 13-15/5 (khoảng 6 ngày). Đợt 2; từ ngày 05/8/2016 đến ngày 15/8/2016. Các thí sinh sẽ dự thi tại 7 tỉnh, thành phố bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular