fbpx
Wednesday, April 24, 2024
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tinSinh viên ngành CNTT “đắt việc” khi ra trường

Sinh viên ngành CNTT “đắt việc” khi ra trường

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, cụm từ “Công nghệ thông tin” xuất hiện dày đặc hơn trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Hiểu một cách đơn giản CNTT là ngành liên quan tới thiết bị và máy tính.

Ở đó, các dữ liệu thông tin, phần cứng, phần mềm, giải pháp xử lý thông tin cho cá nhân/tổ chức sẽ được trình bày cụ thể, rõ ràng. Càng sớm làm chủ các công cụ hiện đại này, cá nhân/ tổ chức càng khác biệt. Không ít doanh nghiệp đã phất lên nhanh chóng, tăng doanh thu đột biến nhờ vào tận dụng công nghệ thông tin để truyền thông, làm thương hiệu, đẩy hàng đi.

Hiện nay, ngành CNTT được phân chia thành các chuyên ngành nhỏ sau:

  • Khoa học máy tính: các kiến thức liên quan tới phần mềm, giúp cá nhân biết quản lý dữ liệu, truyền thông điệp trong thế giới phẳng.
  • Kỹ thuật máy tính: các kiến thức liên quan tới phần cứng, việc sửa chữa máy tính, nâng cấp đời,…đây là lĩnh vực rất cần thiết, không thể thiếu ở bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào.
  • Công nghệ phần mềm: chia sẻ các loại phần mềm bảo vệ máy, công cụ hữu ích để quản lý dữ liệu, nhân sự,…
  • Hệ thống thông tin: cách bảo mật, truyền dữ liệu, sử dụng đám mây điện toán,..
  • Mạng máy tính và truyền thông: cách sử dụng máy tính để tạo hiệu ứng, làm thương hiệu, tăng tương tác và kết nối.

Sinh viên ngành CNTT “đắt việc” sau khi ra trường

Thống kê mới nhất dự báo, với nhu cầu của xã hội hiện nay, đến năm 2020, nhân lực trong lĩnh vực này mỗi năm tăng khoảng 13%.

Điều này tương đương với việc Việt Nam cần khoảng 1 triệu lao động trong lĩnh vực này. Đặc biệt, những nhân tố giàu kinh nghiệm, có chuyên môn sâu, học các ngành như lập trình viên, an ninh mạng, quản lý dữ liệu, kiểm duyệt chất lượng phần mềm,…sẽ là nơi rất cần những nhân lực giỏi.

Đại học Greenwich (Việt Nam) là một trong những trường Đại học đào tạo hàng đầu về ngành CNTT hiện nay. Trường được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT, hiện đang có hơn 10.000 sinh viên trong và ngoài nước đang theo học.

Bên cạnh đó, giáo trình và cơ sở hạ tầng phục vụ học tập đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo cung cấp môi trường học tập tốt nhất, sinh viên được tiếp xúc và làm quen với những công nghệ hiện đại.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp Đại học Greenwich (Việt Nam) được chào đón làm việc tại Tập đoàn FPT (với 7 công ty thành viên và hơn 20,000 cán bộ nhân viên), và hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn đối tác ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Ngành Công nghệ thông tin hiện đang tuyển sinh theo hình thức xét tuyển hồ sơ trực tiếp và xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia 2019.

Tuyển thẳng với các thí sinh thỏa mãn một trong những điều kiện sau:

  • Điểm tổng kết lớp 11 hoặc học kì I lớp 12 > 6.5 điểm
  • Điểm tổng kết lớp 11 hoặc học kì I lớp 12 môn Toán hoặc Anh Văn hoặc Tin học > 7.0 điểm
  • Có điểm thi THPT quốc gia đạt từ 15 điểm trở lên

Đối với thí sinh không thuộc diện tuyển thẳng sẽ xét học bạ và phỏng vấn đầu vào.

Trường hiện đang có các cơ sở tại: Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM và Cần Thơ phục vụ sinh viên theo học trên cả nước.

Tìm hiểu thêm thông tin về Đại học Greenwich (Việt Nam) tại:  www.greenwich.edu.vn

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular