Thursday, April 25, 2024
HomeHọc đườngSĩ tử Hà Nội nối đuôi nhau tới Văn Miếu cầu may...

Sĩ tử Hà Nội nối đuôi nhau tới Văn Miếu cầu may trước ngày thi THPT quốc gia

Ngày 23/6, hàng nghìn lượt sĩ tử và người nhà đã tới Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) để lễ cầu may, mong đỗ đạt khi kì thi THPT quốc gia 2019 đang cận kề.

Kì thi THPT quốc gia 2019 đang cận kề, đây cũng là thời điểm lượng sĩ tử đổ về Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) để cầu may đỗ đạt ngày càng nhiều. Theo ghi nhận tại đây trong ngày 23/6, rất đông thí sinh và người nhà đã tới đây để lễ cầu may với nhiều tâm trạng khác nhau.

Ông Lê Văn Bá (SN 1970, phụ huynh có con chuẩn bị thi quốc gia 2019 tại Hà Nội) chia sẻ, hai bố con đã tranh thủ có mặt tại Văn Miếu từ khoảng 8h sáng để xếp hàng mua vé vào cửa. Trên tay của vị phụ huynh cùng cô con gái là một số đồ lễ cùng vàng hương, hoa tươi và một túi đựng bút bi, bút chì kèm tờ giấy nhỏ ghi họ tên, số báo danh, địa chỉ của thí sinh.

“Ngày thi đang đến gần, nhà cũng không quá xa Văn Miếu nhưng tôi vẫn muốn đưa cháu đến đây để lễ cầu may. Học hành ôn luyện cả năm trời cốt để đạt hiệu quả trong mấy ngày thi, tôi muốn con phải có tinh thần thật thoải mái nhất. Những ngày này chỉ động viên con ăn ngủ đúng giờ, không thức quá khuya ôn bài để giữ sức khỏe”, ông Bá nói.

Em Quỳnh Anh – học sinh Trường THPT Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) tâm sự: “Em cùng với mẹ đến Văn Miếu đúng ngày tiết trời không nắng gắt nhưng rất oi bức. Dù mồ hôi nhỏ giọt nhưng đến đây lễ cầu may mắn, chúng em cảm thấy thoải mái hơn. Bố mẹ cũng tạo điều kiện và yêu cầu em không học quá muộn. Mấy ngày nay em thường đi ngủ trước 11h tối và sáng dậy thể dục tăng cường sức khỏe”.

Nam sinh Đỗ Thái Sơn (Trường THPT Hồng Hà, Hà Nội) cho hay, em đăng kí xét tuyển khối A0, A1 vào các Trường ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH FPT, ĐH Thủy Lợi và cảm thấy khá lo lắng trước khi bước vào kì thi.

“Em nghĩ đây là tâm lý chung của rất nhiều thí sinh. Dù em ôn tập và nắm khá chắc kiến thức nhưng đến giờ vẫn có chút lo lắng. Những ngày gần đây, lịch học của em khá căng thẳng, ngày nào cũng đi học thêm, sau đó tự học đến nửa đêm. Hôm nay em đến Văn Miếu cầu may, mong sẽ vượt qua kì thi một cách tốt nhất. Đây cũng là dịp để em có thể giải tỏa tâm lý và mệt mỏi sau những ngày ôn thi”, Sơn cho biết.