fbpx
Monday, April 22, 2024
HomeTin tuyển sinhSẽ công bố đề thi – đáp án sau khi thí sinh...

Sẽ công bố đề thi – đáp án sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi thpt quốc gia

Theo đó nhiều thí sinh thắc mắc là nếu như thi bằng hình thức trắc nghiệm khách quan mà không công bố đề thi và đáp án sẽ khiến thí sinh không thể biết đúng sai như nào. Do đó Bộ quyết định sẽ công bố đề thi – đáp án ngay sau khi  thí sinh thi xong. 

Sẽ công bố đề thi – đáp án sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi thpt quốc gia

Trước đó hồi tháng 3 vừa qua, Bộ cho biết là sẽ không công bố đề thi và đáp án đề thi để bảo vệ ngân hàng dữ liệu câu hỏi được xây dựng cầu kì cho các năm tiếp theo. Tuy nhiên, đến phút cuối Bộ đã cho biết là sẽ công bố đề thi – đáp án đề thi thpt quốc gia cho thí sinh và xã hội rõ.

Mục đích là để sáng tỏ và thí sinh cũng biết được mình sai ở câu nào đối với bài thi trắc nghiệm khách quan thpt quốc gia năm nay. Tuy nhiên đối với bài thi tổ hợp để đảm bảo khách quan cũng như không ảnh hưởng đến các cấu phần bài thi tổ hợp tiếp theo. Do đó, khi thí sinh tham dự bài thi tổ hợp đối với môn thi thứ nhất và thứ 2 sẽ được thu lại đề và giấy nháp.

Nhiều thí sinh cũng thắc mắc đó là đối với bài thi trắc nghiệm khó có thể nhớ hết các đáp án để ra ngoài so sánh. Hơn nữa lại có đến 2 bài thi liên tiếp và chỉ duy nhất cấu phần thứ 3 là được mang đề thi và giấy nháp ra.

Lý giải về điều này, đại diện của Bộ cho rằng: “để đảm bảo kỳ thi thpt quốc gia diễn ra an toàn cũng như tránh những gian lận trong thi cử thì cần phải tuân thủ quy chế thi và phải làm như vậy”.

(THPTQUOCGIA.ORG)

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular