https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://www.kungfuology.com/mt-static/ https:https://www.wartanusantara.org/data-coinmarketcap-bitcoin-menguat-naik-741-dalam-24-jam/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://qml.cvc.uab.es/responsivl/slot-gacor/ https://task.travis.enkosoft.com/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://ji-touch.ru/storage/xgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://www.wartanusantara.org/film-vina-sebelum-7-hari-menjadi-perbincangan-hangat-di-media-sosial/ https://www.wartanusantara.org/colour-music-fest-vol-2-siap-meriahkan-karawang-pada-18-mei-2024/ https://www.wartanusantara.org/10-cara-memulai-bisnis-dari-nol-hingga-sukses-untuk-pemula/ https:https://www.wartanusantara.org/terobosan-emosi-ragam-film-indonesia-bulan-ini/
Sẽ công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Saturday, May 18, 2024
HomeTin tuyển sinhSẽ công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm...

Sẽ công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT chia sẻ với báo chí như vậy vào ngày 23/4. Theo đó, từ đề tham khảo này, các trường định hướng ôn tập cho các học sinh.

Trước đó vào tháng 3/2020, Bộ GD&ĐT đã công bố đề tham khảo kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, do bản chất của kỳ thi thay đổi nên cần phải công bố đề thi tham khảo khác phù hợp với kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ sử dụng đề thi chung của Bộ để đảm bảo thống nhất trong cả nước cùng một mặt bằng đánh giá chất lượng giáo dục sau 12 năm học ở cấp phổ thông, cũng như đảm bảo tính khách quan, công bằng trong đánh giá giữa các địa phương. 

Nội dung thi nằm trong Chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12,  phù hợp với nội dung tinh giản chương trình học kỳ II đã được Bộ GDĐT công bố, phù hợp với mục đích của Kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như điều kiện dạy học do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, đề thi cũng sẽ có độ phân hóa nhất định, phù hợp để đảm bảo đánh giá theo chuẩn đầu ra của chương trình.

Lãnh đạo Bộ giải thích, việc vẫn tổ chức thi 03 môn bắt buộc và 01 bài thi tổ hợp tự chọn cũng là cách để giúp thí sinh tập trung thi những môn học đã được dành thời gian ôn tập kỹ hơn, phù hợp với định hướng lựa chọn nghề nghiệp của các thí sinh.

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular