fbpx
Wednesday, June 7, 2023
HomeTin tuyển sinhSẽ chỉ có 90 phút để làm đề thi THPT Quốc gia...

Sẽ chỉ có 90 phút để làm đề thi THPT Quốc gia 2017 môn…

Dự kiến đề thi THPT Quốc gia 2017 môn Toán sẽ có thay đổi lớn về hình thức ra đề và thời gian làm bài thi sẽ rút ngắn chỉ còn 90 phút.

Toán là môn thi quan trọng và luôn là môn bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia các năm. Việc thay đổi về cách ra đề cũng như thời gian làm bài thi sẽ ảnh hướng lớn đến tâm lý cũng như kế hoạch ôn tập và kết quả thi cử của các thí sinh. Hiện Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến đề xuất liên quan đến đề thi môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2017 môn Toán có thể là 100% trắc nghiệm

Hiện có 2 đề xuất đáng chú ý mà Bộ GD&ĐT cân nhắc liên quan đến môn thi này. Cụ thể như sau:

Tuy nhiên, hiện Bộ GD&ĐT vẫn chưa đưa ra phương án thi chính thức. Theo chia sẻ của Thứ trưởng Bùi Văn Ga phương án thi THPT Quốc gia 2017 sẽ chính thức được công bố trước ngày 10/9 để thí sinh và các trường có sự chuẩn bị.

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2017 môn Toán sẽ có thay đổi lớn.

Thời gian làm bài thi rút ngắn còn 1/2

Nếu thực hiện theo đề xuất trên thì thời gian làm đề thi THPT Quốc gia 2017 môn Toán sẽ có sự thay đổi lớn. Trước đây, với hình thức tự luận thí sinh có 180 phút để hoàn thành bài thi của mình. Nhưng nếu ra đề theo hình thức trắc nghiệm thì thí sinh chỉ có 90 phút để khoanh các đáp án.

Dự kiến lượng câu hỏi trong đề thi môn Toán cũng sẽ tương đương số câu hỏi trong đề thi các môn tự nhiên khác là 50 câu. Các câu hỏi sẽ gồm 2 phần lý thuyết và bài tập với độ khó tăng dần để phân loại thí sinh.

Xem thêm:

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular