fbpx
Wednesday, February 21, 2024
HomeTin tuyển sinhSau hôm nay (30/4) thí sinh không được thay đổi cụm thi...

Sau hôm nay (30/4) thí sinh không được thay đổi cụm thi và môn…

Hôm nay (30-4) là ngày cuối cùng để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia năm 2016 cũng như chỉnh sửa những thông tin sai sót. 

Theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT, sau 17h ngày 30-4, thí sinh không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký. Vì vậy trước khoảng thời gian đó, thí sinh nên xem xét thật kỹ các thông tin đã đăng ký để tránh xảy ra những trường hợp không đáng có.

Sau khi đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Thí sinh sử dụng tài khoản này đăng nhập vào phần mềm quản lý thi của Bộ để xem thông tin đăng ký dự thi, kết quả thi, xét tốt nghiệp THPT, xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin như: thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 5-5); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 5-6); giấy báo dự thi; địa điểm thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, tính đến cuối ngày 29-4, đã có khoảng 8.000 thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT tại cơ quan này, giảm 50% so với cùng thời điểm năm 2015. Còn tại Sở GD-ĐT Đồng Tháp đến sáng 29.4 đã nhận được 11.402 hồ sơ, trong đó có 8.657 thí sinh đăng ký dự thi tại cụm do trường ĐH chủ trì và 2.745 thí sinh đăng ký dự thi tại cụm do Sở chủ trì.

Xem thêm: 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular