Tuesday, April 16, 2024
HomeTin tuyển sinhSau giờ làm bài, nhiều thí sinh bỏ quên thẻ dự thi

Sau giờ làm bài, nhiều thí sinh bỏ quên thẻ dự thi

Ngày thi đầu tiên, nhiều thí sinh ở cụm thi Thanh Hóa bỏ quên thẻ dự thi sau giờ làm bài.

Tối 25/6, chị Ngô Thị Ánh, phụ trách đội tình nguyện tiếp sức mùa thi TP Sầm Sơn (Thanh Hóa), cho biết trong ngày thi đầu tiên, nhiều thí sinh bỏ quên thẻ dự thi.

“Sau các buổi thi, thành viên đội tình nguyện làm công tác dọp dẹp vệ sinh phòng thi đã phát hiện 7 thẻ dự thi của cựu học sinh THPT Chu Văn An (trước đây là THPT Quảng Xương 3, huyện Quảng Xương) bỏ quên”, chị Ánh nói.

Các tình nguyện viên đã bàn giao cho hội đồng thi và thông báo trên trang Facebook của nhà trường để giúp các em nhận lại trong sáng mai.

Cũng theo chị Ánh, năm nay, TP Sầm Sơn có 2 điểm thi. Đoàn thanh niên đã tổ chức các đội tiếp sức mùa thi túc trực ở các hội đồng thi nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh cũng như người nhà sĩ tử.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, Tỉnh đoàn Thanh Hóa huy động các đoàn viên, thanh niên chia thành 110 đội hình tham gia tiếp sức cho thí sinh tại các điểm thi, bến xe, nhà ga.

Với thí sinh ở xa điểm thi, tình nguyện viên sẽ tổ chức đón sĩ tử và người nhà tại các địa điểm tập trung, đồng thời phát nước uống, đồ ăn nhẹ, hỗ trợ thông tin, chở xe miễn phí.

Về các vấn an ninh trật tự, an toàn giao thông, các nhóm tình nguyện sẽ thường xuyên phối hợp lực lượng công an nhằm hướng dẫn, phân luồng tại các ngã tư, điểm dừng xe buýt, nhà ga, bến xe và những địa điểm tổ chức thi.

Theo Zing