fbpx
Wednesday, February 28, 2024
HomeTin tuyển sinhSau 48 tiếng biết kết quả trúng tuyển phải nộp bản chính...

Sau 48 tiếng biết kết quả trúng tuyển phải nộp bản chính giấy báo điểm

Đó là một trong các lưu ý của thầy Nghĩa – Phụ trách tư vấn kì thi THPT Quốc gia 2016 với học sinh thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học 2016

Sau 48 tiếng biết kết quả trúng tuyển phải nộp bản chính giấy báo điểm

Kết quả trúng tuyển đợt I được công bố trước ngày 15-8. Thí sinh trúng tuyển đợt I phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi (bản chính) cho trường nhập học trước 17g ngày 17-8 (theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện). Tương tự các đợt xét tuyển khác

“Trong vòng 48 giờ sau khi biết kết quả trúng tuyển, thí sinh phải nộp giấy báo điểm cho trường mình trúng tuyển. Sau thời gian này các trường có quyền hủy kết quả trúng tuyển nếu thí sinh chưa nộp giấy báo điểm. Vì vậy thí sinh ở xa nên nộp giấy báo điểm qua đường bưu điện” – thầy Nghĩa lưu ý.

dot-1-result

sau-48-tieng-biet-ket-qua-trung-tuyen-phai-nop-ban-chinh-giay-bao-diem_1458472555_2

Học sinh đặt câu hỏi trực tiếp tại phần tư vấn chung – Ảnh: A Lộc

Đăng ký xét tuyển online phải khai số điện thoại di động

Trong phần tư vấn chung PGS.TS Trần Văn Nghĩa – phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD-ĐT cho biết năm nay sau khi kết thúc chương trình lớp 12 học sinh một tháng ôn tập.

“Các em cần tận dụng khoản thời gian này để ôn tập cho thật tốt để đạt kết quả thi cao. Còn lại việc đăng ký dự thi, đề thi, cách xét công nhận tốt nghiệp THPT đều giống như năm 2015. Ngày 1-4, các em bắt đầu đăng ký dự thi ngay tại trường mình đang học”, thầy Nghĩa chia sẻ.

Thầy Trần Văn Nghĩa lưu ý thêm, trong đăng ký dự thi năm nay phải điền thông tin vào phiếu đăng ký dự thi và phải điền thông tin vào phiếu đăng ký các môn xét tốt nghiệp THPT. Năm nay quy chế yêu cầu thí sinh phải khai thời gian hộ khẩu thường trú.

Trong phiếu đăng ký các em phải xác định rõ hộ khẩu thường trú của mình có đủ 18 tháng trở lên hay không. Nếu muốn đăng ký xét tuyển trực tuyến (online) bắt buộc thí sinh phải khai số điện thoại di động.

Đối với thí sinh chưa tốt nghiệp THPT năm 2015 đã thi đủ số môn, không bị kỷ luật ở mức độ hủy bài thi thì được bảo lưu các môn thi đạt từ 5 điểm trở lên để không phải thi tốt nghiệp các môn đó nữa. Tuy nhiên, nếu các em muốn dung kết quả những môn này để xét tuyển ĐH, CĐ thì phải thi lại.

Năm nay, sau khi có kết quả thi thí sinh chỉ được cấp một giấy chứng nhận kết quả thi do trường ĐH chủ trì cung cấp. Các lưu ý em không dùng giấy chứng nhận kết quả thi đó để đăng ký xét tuyển mà chỉ nộp giấy nào vào trường mình trúng tuyển. Hồ sơ đăng ký xét tuyển cũng đơn giản hơn, thí sinh chỉ nộp phiếu đăng ký xét tuyển.

Các em chỉ cần điền đầy đủ thông tin gồm: tên thí sinh, điểm thi và nguyện vọng vào học ngành, trường nào. Thí sinh có thể nộp qua bưu điện, nộp trực tuyến hoặc hoặc gửi nộp trực tiếp tại phòng đào tạo trường ĐH, CĐ do nhà trường quyết định.

“Nhiều khả năng sẽ có nhiều thí sinh trúng tuyển cùng một lúc hai trường ngay trong đợt 1. Sau khi các trường công bố kết quả, các em phải xác nhận ngay mình phải học trường nào (kể cả các em trúng tuyển một trường cũng phải đăng ký xác nhận nhập học). Kết quả trúng tuyển đợt I được công bố trước ngày 15-8. Thí sinh trúng tuyển đợt I nộp Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học trước 17g ngày 17-8 (theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện). Nếu thí sinh nào không nộp giấy báo điểm thì nhà trường coi như em không học và sẽ hủy kết quả trúng tuyển”, PGS.TS Trần Văn Nghĩa lưu ý.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular