fbpx
Saturday, April 13, 2024
HomeHọc đườngRời trường cấp 3 rồi, cuộc đời sẽ không cho gỡ điểm...

Rời trường cấp 3 rồi, cuộc đời sẽ không cho gỡ điểm nếu lỡ làm sai nữa

Cũng chẳng còn những kỳ nghỉ hè 3 tháng, bàng quan với các loại hoá đơn, hay những ngày ăn hàng lén lút trong lớp nữa.

Thời học sinh chỉ cần ốm một chút là có thể mè nheo với bố mẹ cho nghỉ học. Lớn lên, khi đã đi làm, dù nắng mưa, cảm lạnh thì vẫn phải đến công ty. “Giờ lớn rồi mỗi lần nghỉ lại sợ bị trừ lương nên cho dù mưa gió ra sao, mình cũng cố gắng đi làm. Ngày còn đi học, hơi chút lại cáo ốm, vờ bệnh để ở nhà hoặc xuống phòng y tế ngủ đã đời.” , Tiểu Nguyệt (26 tuổi, TP.HCM) chia sẻ.

Khi còn nhỏ, tiền tiêu chủ yếu được cha mẹ chu cấp, không phải lo về tài chính. Ra trường, trưởng thành rồi mới thấy kiếm tiền không dễ. Tiền nhà, tiền điện, tiền ăn, tiền mua sắm và hàng ngàn thứ chi phí đắt đỏ khác ở thành phố khiến ai cũng ao ước được trở lại ngày xưa vô lo, vô nghĩ.

Đi làm rồi mới thấy quý những bộ đồng phục thời học sinh. Sáng mở mắt chẳng cần suy nghĩ, chỉ mở tủ và lấy đúng đồ. Hôm nay mặc gì? Áo này có hợp với quần này không?… là những câu hỏi cho mỗi buổi sáng trước khi đi làm. “Ngày xưa đi học mình không cần suy nghĩ nhiều về quần áo. Giờ đi làm, tối hôm trước đã phải nghĩ xem mai mặc gì. Nhức hết cả đầu” , Yến Nhi (24 tuổi, nhân viên văn phòng) kể.

Đi làm rồi một năm chỉ được nghỉ 12 ngày phép. “Nhiều khi nghỉ phép nhưng vẫn phải làm việc từ xa, nếu không thì sau kì nghỉ mình sẽ lạc giữa công việc và đồng nghiệp mất thôi” , Thiên Kim (25 tuổi, nhân viên truyền thông, TP.HCM) cho hay.

Mọi việc ở trường đều có thể gỡ bằng những lần sau. Còn đi làm thì không, nếu bạn làm sai thì có thể bị đuổi việc ngay không trượt phát nào. Ra đời cũng vậy, làm gì có ai cho phép bạn lại nếu sai lầm đâu.

Mọi ưu đãi đều dành cho học sinh, nào là giảm giá khi mua vé, đi xe buýt, ăn uống… Lớn rồi chỉ biết trông chờ vào những đợt thanh lý để mua hàng khuyến mãi.

Khi đi học, bạn chỉ phải trải qua điều này 2 lần trong một năm với cảm xúc hồi hộp, lo lắng. Còn khi đi làm, hàng ngày, hàng tuần bạn phải họp và tâm trạng căng thẳng gấp nhiều lần.

Vừa sợ sệt, lo lắng, vừa thấy ngon là cảm giác khi ăn vụng trong lớp. Lớn lên bạn làm gì còn cơ hội để trải qua cảm giác lén lút như thế nữa. Chưa kể có khi còn chẳng dám ăn vì còn bận giảm cân, giữ eo.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular