https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://www.elementbike.id/nul/js/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://pmb.stihmuhammadiyahkalianda.ac.id/images/nul/
Quy chế thay đổi, đại học ngoài công lập chật vật tuyển sinh
Wednesday, May 29, 2024
HomeTin tuyển sinhQuy chế thay đổi, đại học ngoài công lập chật vật tuyển...

Quy chế thay đổi, đại học ngoài công lập chật vật tuyển sinh

Những thay đổi trong dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH – CĐ năm nay có lợi cho thí sinh và các trường công lập như bỏ điểm sàn, không giới hạn nguyện vọng, không hạn chế đợt xét tuyển bổ sung… Những thay đổi này ảnh hưởng không nhỏ tới các trường đại học ngoài công lập. 

Quy chế thay đổi, đại học ngoài công lập chật vật tuyển sinh

Trước những thay đổi lớn trong quy chế tuyển sinh, một số trường đại học ngoài công lập vẫn giữ hình thức xét tuyển truyền thông: Xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia và xét học bạ như ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Văn Lang. Trong đấy,  ĐH Văn Lang là một trong số ít trường ngoài công lập không xét tuyển học bạ nhưng năm nay trường đang tính thêm phương án này.

Bên cạnh đấy, một số trường dự kiến tổ chức một kì thi đánh giá năng lực. Đây là một kỳ thi tuyển riêng, dự kiến tổ chức sớm hơn thi THPT quốc gia. Bà Nguyễn Thị Diệu Anh – Trưởng phòng Truyền thông và sự kiện Trường ĐH Văn Hiến chia sẻ: Năm nay trường vẫn tham gia xét tuyển theo 2 phương thức là theo điểm thi THPT quốc gia và học bạ đồng thời với kì thi đánh giá năng lực.

Đặc biệt, trong dự thảo quy chế tuyển sinh của Bộ có quy định: các trường có thể công bố ngưỡng điểm xét tuyển hoặc không. Vậy nên, một số trường ĐH ngoài công lập khác đang tính đến phương án sẽ không đặt ra ngưỡng điểm xét tuyển vào trường như: ĐH Công nghệ TP HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Lạc Hồng… Các trường này vẫn sẽ giữ nguyên 2 phương án xét tuyển (xét kết quả thi THPT quốc gia và học bạ).

 

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular