fbpx
Wednesday, April 24, 2024
HomeTài liệu luyện thiMôn ToánQuên cách thi tự luận Toán đi, đây là bí kíp thi...

Quên cách thi tự luận Toán đi, đây là bí kíp thi trắc nghiệm Toán

Trong quy chế mới thi THPT Quốc gia 2017 thì môn Toán sẽ chuyển từ thi tự luận sang trắc nghiệm, quy chế mới ngoài những thuận lợi mang lại thì các thí sinh cũng gặp không ít các khó khăn, để nắm được kĩ năng làm bài tốt trước hết chúng ta hãy cùng phân tích điểm khác nhau giữa 2 cách thi này:

ky-nang-khong-the-thieu-khi-lam-bai-thi-thpt-quoc-gia-mon-toan-2017-e1487669614771

Điểm khác nhau giữa 2 cách thi tự luận và trắc nghiệm

  • Từ những điểm khác nhau ở trên các em cũng có thể thấy được khi thi trắc nghiệm các thí sinh cần phải học một lượng kiến thức nhiều hơn và phải xử lý các câu nhanh chóng trong một khoảng thời gian 1,8p/câu, sau đây sẽ là những kỹ năng mà các em cần biết để có thể đạt được điểm cao trong bài thi môn Toán:
  • Sử dụng thành thạo máy tính cầm tay, có thể nhiều em chưa biết nhưng có tới 1/3 số câu có thể sử dụng máy tính cầm tay để tìm ra đáp án. Các câu này các em không cần quá quan tâm tới bước giải mà chỉ cần biết cách giải thành thạo bằng máy tính, vì thế hãy học cách giải bằng máy tính ngay từ bây giờ.
  • Khi luyện đề, các em cần chú ý đến những lỗi sai mà mình hay mắc và “bẫy” của các câu trong đề thi, đọc kĩ đề bài các đáp án cần đọc hiểu một cách chính xác, tránh những câu khá dễ mà chủ quan dẫn đến mất điểm.
  • Ngay từ bây giờ khi làm bài, kể cả khi đã biết đáp án các em cũng cần luyện ngay cách loại đáp án trong 1 câu, ví dụ khi làm câu về hàm số trong các đáp án có 1 đáp án mà không thể có dạng đồ thị như đề bài yêu cầu như vậy thì các em phải loại ngay.
  • Khi làm một dạng toán, các em nên luyện và nghĩ theo nhiều cách giải khác nhau, việc nắm vững được nhiều cách giải thì đến lúc làm bài các em sẽ chọn được 1 cách giải nhanh nhất tùy theo dữ liệu mà đề bài đã cho.
  • Trong quá trình ôn luyện, ngoài làm những bài toán mang tính con số thì các em cũng cần làm và nhớ những bài toán tổng quát, vì rất có thể trong các đềthi các em sẽ gặp những câu như vậy và chỉ cần thay số là ra đáp án.
  • Cuối cùng các em cần phải nhớ, chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản thì các em cũng đã có thể làm được 60% số câu trong đề thi

Theo Hoc.vtc

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular