fbpx
Monday, April 22, 2024
HomeHọc đườngQuảng Trị: 14 HS chưa thể đến trường vì tiếp xúc với...

Quảng Trị: 14 HS chưa thể đến trường vì tiếp xúc với người từ nơi có dịch

Ngành giáo dục Quảng Trị ghi nhận 14 học sinh THPT chưa thể tới trường vì có tiếp xúc hoặc có người thân lao động từ các nước đang có dịch Covid-19 trở về.

Ngày 4/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Trị có công văn gửi Sở Y tế Quảng Trị, đề nghị cho ý kiến chuyên môn về biện pháp xử lý trường hợp của 14 học sinh THPT.

Theo báo cáo của ngành GD&ĐT, thực hiện công văn của UBND tỉnh Quảng Trị, Sở GD&ĐT đã quyết định cho học sinh các trường THPT và các trung tâm GDNN-GDTX trở lại học tập vào hôm qua 3/3.

Qua nắm bắt thông tin và báo cáo của các trường học, có 14 trường hợp học sinh có tiếp xúc hoặc có người thân lao động từ các nước đang có dịch Covid-19 trở về địa phương, cần có ý kiến của cơ quan chuyên môn.

Theo đó, trường hợp học sinh Trường THPT Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh có chị gái lao động từ Hàn Quốc về nước vào ngày 1/3, đã khám sức khỏe, hiện đang cách ly tại nhà.

Nhà trường đã cho em này nghỉ học và động viên cách ly tại nhà vì đã từng tiếp xúc với chị gái của mình.

Còn học sinh Trường THPT thị xã Quảng Trị đã đi nhà người thân tại huyện Triệu Phong và tiếp xúc với hai nữ lao động ở thị trấn Cửa Việt (Gio Linh) trở về từ Hàn Quốc.

Hai người này đã xét nghiệm, kết quả âm tính với virus corona, hiện đang cách ly tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

12 học sinh còn lại ở Trường THPT Trần Thị Tâm, huyện Hải Lăng có người thân lao động từ Đài Loan, Hàn Quốc trở về, được xác định âm tính với virus corona (Covid-19), đang cách ly tại nhà.

TS Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho hay, học sinh THPT trên địa bàn đi học trở lại tính đến cuối giờ chiều hôm qua (3/3), đạt 95,7%. Đối với những học sinh phải tiếp tục nghỉ học, cách ly tại nhà thì Sở đã có kế hoạch tổ chức dạy bù.

Trong khi đó, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, đối với các học sinh từng tiếp xúc hoặc có người thân lao động từ các nước đang có dịch Covid-19 trở về thì chưa thể đến trường học mà phải cách ly tại nhà.

Việc này là cần thiết, trên tinh thần vì cộng đồng nhằm tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular