Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhPhương án tuyển sinh Học viện Toà án năm 2017

Phương án tuyển sinh Học viện Toà án năm 2017

Mới đây, Học viện Tòa án đã thông báo kế hoạch tổ chức kỳ thi sơ tuyển các học viên vào Học viện trong năm 2017.

Theo đó, được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tòa án nhân dân tối cao, Học viện Tòa án chính thức tuyển sinh đại học năm 2017 hệ chính quy, ngành luật học.

Thông tin cụ thể như sau:

1. Ngành, chỉ tiêu và phạm vi tuyển sinh:

– Ngành tuyển sinh: Luật (Mã ngành: 52380101);

– Chỉ tiêu tuyển sinh: Dự kiến tuyển sinh bậc đại học là 320 chỉ tiêu;

– Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc.

2. Tổ hợp môn thi xét tuyển:

+ A00: Toán, Vật lý, Hóa học;

+ A01: Toán, Vật lý, Tiếng anh;

+ C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý;

+ D01: Ngữ văn, Tiếng Anh, Toán.

3. Phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh:

Phân bổ theo tổ hợp các môn thi sao cho điểm trúng tuyển chênh lệch giữa tổ hợp môn có điểm trúng tuyển cao nhất và tổ hợp môn có điểm trúng tuyển thấp nhất không chênh lệch quá 5 điểm.

4. Đối tượng được đăng ký sơ tuyển

Là thí sinh được đăng ký tham gia xét tuyển đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc Đoàn viên Đoàn thanh niên CSHCM và đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn sau:

– Thí sinh không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).

– Là công dân Việt Nam, có phẩm chất đạo đức tốt; có lịch sử chính trị rõ ràng, tuyệt đối trung thành và chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Có cha, mẹ, anh, chị, em ruột hoặc vợ/chồng chưa từng vi phạm pháp luật hình sự đến mức bị kết án (trừ các vi phạm pháp luật hình sự về giao thông).

– Về tiêu chuẩn sức khỏe: Thí sinh phải có đủ sức khỏe để học tập, công tác và phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Chiều cao, cân nặng: Nam cao từ 1,60m trở lên, cân nặng từ 48kg đến 75 kg; nữ cao từ 1,55m trở lên, cân nặng từ 45kg đến 60kg.

+ Không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật, không nói ngọng, nói lắp, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính.

5. Thủ tục dự thi

Hồ sơ đăng ký sơ tuyển gồm:

– Đơn đăng ký sơ tuyển vào Học viện Tòa án;

– Lý lịch tự khai có xác nhận của UBND phường, xã, thị trấn nơi có hộ khẩu thường trú (được khai trong năm 2017);

– Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (được cấp trong năm 2017);

– Bốn ảnh chân dung cỡ 4×6.

Lưu ý: Thí sinh có thể nhận các Mẫu hồ sơ sơ tuyển tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi thí sinh có đăng ký thường trú hoặc đăng tải từ trang thông tin điện tử của Học viện Tòa án, địa chỉ: hvta.toaan.gov.vn.

6. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ:

– Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày 01/3/2017 đến hết ngày 29/3/2017.

– Nơi nhận hồ sơ: Tòa án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (sau đây gọi tắt là Tòa án nhân dân cấp huyện) nhận hồ sơ đăng ký sơ tuyển của thí sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện đó.

7. Thời gian, địa điểm sơ tuyển:

Thời gian, địa điểm sơ tuyển thực hiện theo Giấy hẹn sơ tuyển (Khi đến sơ tuyển thí sinh phải xuất trình Chứng minh nhân dân và Hộ khẩu thường trú).

8. Lệ phí đăng ký sơ tuyển:

50.000đ/thí sinh (năm mươi nghìn đồng).