fbpx
Wednesday, June 7, 2023
HomeTin tuyển sinhPhương án tuyển sinh ĐH Quốc gia TP HCM năm 2017

Phương án tuyển sinh ĐH Quốc gia TP HCM năm 2017

Ngày 6/2, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM – cho biết năm 2017 ĐHQG TP HCM chưa tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để lấy kết quả xét tuyển cho một số ngành, trường thành viên như dự kiến.

Phương án tuyển sinh ĐH Quốc gia TP HCM năm 2017

Theo đó, chỉ có Trường ĐH Quốc tế – ĐHQG TP HCM tổ chức kỳ thi SAT II để tuyển sinh vào trường. Kết quả bài thi SAT II không áp dụng xét tuyển cho các trường thành viên khác.

Theo PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế, trong kỳ thi SAT, thí sinh dự thi 2 môn, gồm môn bắt buộc (Toán và Logic), môn tự chọn (được chọn một trong số các môn: Lý, Hóa, Sinh, tiếng Anh).

Cuối năm 2016, trong khi ĐHQG Hà Nội xác nhận dừng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực thì ĐHQG TP HCM lại thông tin sẽ tổ chức thí điểm thi đánh giá năng lực để tuyển sinh cho một số trường thành viên.

Thậm chí, các thông tin về phạm vi, nội dung, cấu trúc đề thi, thời gian làm bài và chỉ tiêu tuyển sinh bằng hình thức đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM cũng đã được báo chí thông tin. Một số ngành sẽ xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực. Ví dụ, trường ĐH Bách khoa dự kiến dành từ 10 – 15% chỉ tiêu để xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular