Friday, April 19, 2024
HomeTin tuyển sinhPhương án tuyển sinh năm 2020 của Trường ĐH Công nghệ- ĐHQG...

Phương án tuyển sinh năm 2020 của Trường ĐH Công nghệ- ĐHQG Hà Nội

Trường ĐH Công nghệ – ĐHQG Hà Nội vừa cập nhật thông tin tuyển sinh đại học năm 2020.

Đối tượng tuyển sinh: Người học hết chương trình THPT và tốt nghiệp THPT trong năm ĐKDT; người đã tốt nghiệp THPT; người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định không trong thời gian bị kỷ luật theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Phạm vi tuyển sinh: Trường ĐH Công nghệ- ĐHQG Hà Nội tuyển sinh trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh

– Xét tuyển thẳng các đối tượng đáp ứng tiêu chí quy định của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN;

– Xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN;

– Xét tuyển hồ sơ thí sinh.

Bài thi của ĐHQG Hà Nội kiểm tra các năng lực cơ bản của thí sinh gồm:

(1) Toán (90 phút)

(2) Bài viết luận (60 phút)

(3) Ngoại ngữ (60 phút)

(4) Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội (60 phút)

– Thời gian dự kiến tổ chức thi: CUỐI THÁNG 7/2020 TRƯỚC KỲ THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG.

Ngoại trừ bài luận thi viết, các bài thi theo hình thức trắc nghiệm trên giấy theo thang điểm 100.

Trường ĐH Công nghệ sử dụng tối thiểu 2 hợp phần thi để lập tổ hợp xét tuyển trong đó bắt buộc có 1 bài Toán hoặc bài Luận để xét tuyển vào các ngành đào tạo.

Tổ hợp xét tuyển vào từng ngành đào tạo, các yêu cầu chi tiết đối với đề thi và thủ tục đăng ký dự thi sẽ được công bố trước ngày 10/5/2020.

– Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến vào ĐHQGHN từ ngày 1/6/2020.

Nhóm ngành: gồm một hoặc vài ngành đào tạo có chung một mã đăng ký xét tuyển, có cùng các tổ hợp xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển. Đối với một nhóm ngành, điểm chuẩn trúng tuyển bằng nhau cho tất cả các tổ hợp xét tuyển.

Việc phân ngành học (đối với các nhóm có 2 ngành trở lên) được thực hiện sau khi thí sinh trúng tuyển vào học tại Trường trên cơ sở nguyện vọng của thí sinh, điểm thi và chỉ tiêu từng ngành do Trường quy định.