Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhPhương án tuyển sinh Khoa Y - ĐH Quốc gia TPHCM 2020

Phương án tuyển sinh Khoa Y – ĐH Quốc gia TPHCM 2020

Khoa Y – Đại học quốc gia TPHCM công bố đề án tuyển sinh năm 2020, theo đó khoa sẽ tuyển 300 chỉ tiêu đào tạo cho các ngành.

Theo phương thức tuyển sinh dự kiến năm nay, khoa Y ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tuyển 300 chỉ tiêu với 5 ngành đào tạo theo chương trình chất lượng cao (trong đó có hai ngành mới), gồm:

– Ngành y khoa chất lượng cao: 100 chỉ tiêu

– Ngành dược học chất lượng cao: 50 chỉ tiêu

– Ngành răng hàm mặt chất lượng cao: 50 chỉ tiêu

– Ngành y học cổ truyền chất lượng cao: 50 chỉ tiêu

– Ngành điều dưỡng chất lượng cao: 50 chỉ tiêu

Nhà trường tuyển sinh theo 6 phương thức và dành tỉ lệ chỉ tiêu các phương thức khác nhau.

1. Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT với 5% chỉ tiêu (mỗi ngành)

2. Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM với 10-15% chỉ tiêu (mỗi ngành)

3. Xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức 10% chỉ tiêu (mỗi ngành)

4. Xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 tối thiểu 35% ngành y khoa và 65-70% (mỗi ngành) các ngành còn lại.

5. Xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT nước ngoài với 5% chỉ tiêu (mỗi ngành)

6. Xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp đại học ngành gần tối đa 30% chỉ tiêu.

Khoa Y ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay sẽ tuyển sinh đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp đại học các ngành gần để đào tạo ngành y khoa chất lượng cao.

Theo đó, đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp đại học ngành công nghệ sinh học, sinh học, hóa sinh, kỹ thuật y sinh tại các trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM gồm Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Khoa học tự nhiên và Trường ĐH Bách khoa.

Các thí sinh đã tốt nghiệp đại học ngành gần từ các trường đại học thuộc các nước nói tiếng Anh cũng thuộc diện được xét tuyển.

Điều kiện đăng ký xét tuyển: thí sinh có thời gian tốt nghiệp đại học không quá 5 năm tính từ ngày được công nhận tốt nghiệp. Điểm trung bình chung tích lũy tốt nghiệp đại học từ 7,5 trở lên hoặc tương đương, trong đó điểm của các môn ngành gần phải từ 6,0 trở lên hoặc tương đương.

Các môn ngành gần trong chương trình đào tạo của trường đại học thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM mà thí sinh đã tốt nghiệp:

Trình độ tiếng Anh đạt IELTS 5,0 điểm hoặc chứng chỉ tương đương để bắt đầu học một phần chương trình chuyên môn ở năm thứ hai.

Thí sinh trúng tuyển chưa có chứng chỉ IELTS hoặc tương đương sẽ tham gia kỳ kiểm tra trình độ tiếng Anh tại khoa theo dạng thức IELTS. Nếu chưa đạt yêu cầu về điểm ngưỡng sẽ được học tiếng Anh tăng cường tại khoa.

Khoa sẽ xét tuyển dựa trên điểm trung bình chung tích lũy tốt nghiệp đại học, xét điểm theo thứ tự từ cao xuống thấp và lấy điểm khi đủ chỉ tiêu. Đối với các thí sinh bằng điểm, sẽ xét tiêu chí phụ.

Tiêu chí phụ 1: Trung bình cộng các môn ngành gần

Tiêu chí phụ 2: Điểm tiếng Anh (IELTS, TOEFL, VNU-EPT, hoặc TOEIC 4 kỹ năng).