fbpx
Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhPhương án tuyển sinh Đại học Kinh tế - ĐHQGHN năm 2017

Phương án tuyển sinh Đại học Kinh tế – ĐHQGHN năm 2017

Năm 2017, Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN 6 ngành với 9 chương trình đào tạo (6 chương trình đào tạo chuẩn, 3 chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23 của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

1.Đối tượng tuyển sinh

Người học hết chương trình THPT và tốt nghiệp THPT trong năm ĐKDT; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và có bằng tốt nghiệp THPT; người tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành chương trình giáo dục THPT không trong thời gian bị kỷ luật theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

2. Phạm vi tuyển sinh

Trường ĐH Kinh tế tuyển sinh tất cả các thí sinh trên phạm vi cả nước.

3. Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh

– Xét tuyển thẳng những thí sinh là học sinh các lớp chuyên của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và Trường THPT chuyên Ngoại ngữ thuộc ĐHQGHN đã tốt nghiệp THPT và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN; thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, có hạnh kiểm tốt từng năm học trong cả 3 năm học THPT và có tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 32,0 điểm trong đó không có điểm môn nào dưới 6,0 điểm

– Ưu tiên xét tuyển: Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán học, Vật Lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh và đã tốt nghiệp THPT, có kết quả thi đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định.

– Xét tuyển thẳng thí sinh thuộc các huyện nghèo và dân tộc rất ít người, thí sinh dự bị dân tộc, thí sinh là người khuyết tật theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào ngành Kinh tế và Kinh tế phát triển.

Điều kiện: Thí sinh đạt học lực các năm học lớp 10, 11 và 12 loại giỏi

– Ưu tiên theo khu vực, đối tượng: thực hiện theo Quy chế tuyển sinh.

4. Phương thức tuyển sinh

– Đợt 1: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng; kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) còn hạn sử dụng do ĐHQGHN tổ chức; chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level).

Thời gian xét tuyển (dự kiến) từ 17/7-31/08/2017

– Đợt bổ sung: Xét tuyển như Đợt 1, Quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và của các đơn vị đào tạo (nếu có). Thời gian xét tuyển (dự kiến) trước 13/8/2017.

5. Các ngành và chương trình đào tạo tuyển sinh năm 2017, mã trường QHE

STT

Ngành

Chỉ tiêu

Tổ hợp môn

Mã tổ hợp

I

Chương trình đào tạo chuẩn

1

Kinh tế

80

– Toán, Lý, Hóa

– Toán, Lý, Anh

– Toán, Văn, Anh

– Toán, Văn, KHXH

A00

A01

D01

C15

2

Kinh tế phát triển

80

3

Kinh tế quốc tế

80

4

Quản trị kinh doanh

80

5

Tài chính-Ngân hàng

70

6

Kế toán

90

II

Chương trình đào tạo chất lượng cao đápứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT

1

Kinh tế quốc tế

70

– Toán, Anh, KHTN

– Toán, Anh, KHXH

D90

D96

2

Quản trị kinh doanh

70

3

Tài chính-Ngân hàng

60

 

6. Đào tạo cùng lúc hai chương trình đào tạo (bằng kép)

Sau khi học hết năm thứ nhất, sinh viên chính quy các CTĐT chuẩn có cơ hội học thêm một ngành thứ hai là một trong các ngành sau:

+ Ngành Ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN; ngành Luật của Khoa Luật-ĐHQGHN.

+ Đối với sinh viên ngành Kinh tế, Kinh tế phát triển còn có cơ hội học thêm ngành Tài chính- Ngân hàng hoặc Kinh tế quốc tế của trường.

7. Chương trình đào tạo liên kết quốc tế

TrườngĐại học Kinh tế tuyển80 sinh viên chương trình liên kết quốc tế ngành Quản trị kinh doanh do Đại học Troy Hoa Kỳ cấp bằng với tổ hợp môn Toán, Văn, Anh (D01); Toán, Hóa, Anh (D07); Toán, Sinh, Anh (D08).

Địa chỉ liên hệ:

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04.3754.7506 (305, 315, 325)

Hotline: 0913.486.773

Email: tuyensinhdaihoc_dhkt@vnu.edu.vn

Website: www.ueb.vnu.edu

Facebook: www.facebook.com/ueb.edu.vn

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular