fbpx
Friday, June 9, 2023
HomeTin tuyển sinhPhương án thi THPT Quốc gia 2017 được công bố trước 10/9

Phương án thi THPT Quốc gia 2017 được công bố trước 10/9

Để thí sinh yên tâm ôn tập và chuẩn bị cho thi cử, Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định phương án thi THPT Quốc gia 2017 chính thức sẽ được công bố trước 10/9.

Sau khi, tổng kết và rút kinh nghiệm từ kỳ thi THPT Quốc gia 2016, cũng như lấy ý kiến dự thảo đổi mới, Bộ GD&ĐT sẽ chính thức công bố phương án thi THPT Quốc gia 2017. Dự kiến kỳ thi năm 2017 sẽ có nhiều đổi mới mang tính đột phá nhưng vẫn trên tinh thần tạo điều kiện cho tất cả thí sinh.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ không gây “sốc”

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, hiện Bộ GD&ĐT vẫn đang lấy ý kiến đóng góp để tiến hành thay đổi quy trình thi THPT Quốc gia 2017. Thứ trưởng khẳng định những thay đổi này sẽ không gây khó khăn hay bất lợi cho thí sinh mà thực hiện trên tinh thần gọn nhẹ, thuận tiện, thiết thực và hiệu quả hơn. Những rườm rà, nặng nề trong khâu tổ chức năm 2016 sẽ được nghiên cứu để cải tiến lại sao cho tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo công bằng, minh bạch.

Bộ GD&ĐT sẽ nghiên cứu thật kỹ lưỡng các vấn đề còn nổi cộm trong năm 2016 như tỷ lệ thí sinh ảo vẫn cao, thời gian thi kéo dài, ứng dụng công nghệ thông tin chưa triệt để, áp lực thi cử nặng nề, chi phí xã hội vẫn ở mức cao… Bộ sẽ đưa ra phương án thi, tuyển sinh mang tính ổn định, lâu dài và bền vững để nhà trường có kế hoạch giảng dạy đường dài và thí sinh định hướng ngành nghề rõ nét hơn.

Hiện những dự thảo và đề xuất đang được gấp rút tổng kết lại. Sau khi phân tích và cân nhắc tình hình thực tế, Bộ sẽ đưa ra phương án thi THPT Quốc gia 2017 chính thức.Dự kiến thời gian công bố là trước ngày 10/9. Và phương thức này sẽ được áp dụng từ năm 2017 – 2019.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Phương án thi THPT Quốc gia 2017 đượ chính thức c công bố trước 10/9

Nhiều thay đổi trong lộ trình hướng dẫn thi THPT Quốc gia 2017

Để tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh, những thay đổi của Bộ sẽ giúp các em tiết kiệm chi phí, giảm áp lực thi cử, giảm tải lượng kiến thức ôn tập, gắn tuyển sinh với mục tiêu nghề nghiệp… Cụ thể, nhiều khả năng quy trình thi THPT Quốc gia 2017 sẽ có những thay đổi quan trọng sau:

Xem thêm:

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular