Thi THPT Quốc gia 2017: Quy định phúc khảo bài thi

0
1207

Bên cạnh những quy định về phòng thi, số báo danh, quy định xét tuyển… thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia 2017 cũng cần quan tâm tới quy định phúc khảo bài thi. Bất kỳ thí sinh nào cũng cần nắm được quy định phúc khảo bài thi để đề phòng những trường hợp bài thi điểm thấp hơn dự tính hoặc sai sót khi thi trắc nghiệm… 

Thi THPT Quốc gia 2017: Quy định phúc khảo bài thi

Đăng ký phúc khảo ở đâu?

Mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi, thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở nơi đó và phải nộp lệ phí phúc khảo theo quy định. Như vậy, thí sinh THPT đăng ký dự thi tại trường THPT – nơi học lớp 12 đăng ký dự thi tại trường sẽ nộp đơn xin phúc khảo tại trường. Thí sinh tự do đăng ký dự thi tại địa điểm quy định của Sở GD&ĐT tỉnh thành phố thì nộp đơn phúc khảo tại địa điểm quy định.

Thời gian phúc khảo

Trường phổ thông, nơi thí sinh đăng ký dự thi, nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi.

Lệ phí phúc khảo

Năm 2015, lệ phí phúc khảo Bộ GD&ĐT quy định là 30.000 vnđ/môn. Nhưng đến năm 2016, Bộ GD&ĐT không thu lệ phí phúc khảo của thí sinh. Lệ phí phúc khảo Kỳ thi THPT quốc gia 2017 chắc chắn sẽ được Bộ xem xét trong thời gian tới.

Thời hạn phúc khảo

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Công bố điểm phúc khảo

Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm trực tiếp. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định. Điểm các bài thi được điều chỉnh sau phúc khảo do Trưởng Ban Phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định và cập nhật điểm của thí sinh sau phúc khảo vào hệ thống phần mềm quản lý thi theo quy định của Bộ GD&ĐT. Chủ tịch Hội đồng thi báo cáo, gửi dữ liệu cho Bộ GDĐT, đồng thời công bố và trả kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Theo Hoc.vtc

 

Comments

comments