fbpx
Friday, June 9, 2023
HomeTin tuyển sinhPhòng dịch cúm Corona, trường đại học cho sinh viên nghỉ hết...

Phòng dịch cúm Corona, trường đại học cho sinh viên nghỉ hết 8/3

Ông Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, cho hay trước sự diễn biến khó lường của dịch bệnh nhà trường quyết định dời lịch học, học kỳ II năm học 2019 – 2020 sau ngày 8/3/2020.

Học kỳ phụ với số lượng sinh viên không nhiều nhưng các đơn vị phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch.

Nhà trường đã khai một số nhiệm vụ và giải pháp để chống dịch virus corona như thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ LĐ-TB- XH, Bộ GD-ĐT và địa phương; phối hợp chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc thường xuyên với Sở y tế, cơ quan chức năng; thường xuyên kiểm tra sức khỏe giảng viên, sinh viên hàng ngày.

Ngày hôm qua 3/2, sau khi tiến hành chào cờ đầu tháng, toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên được phát khẩu trang, tiến hành vệ sinh rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và cho kết quả bình thường, không có ai biểu hiện sốt. 

Ngoài ra, để cung cấp thêm thông tin mang tính chuyên môn, nhà trường cũng đã mời bác sỹ đến trao đổi và hướng dẫn các thông tin để nâng cao nhận thức và công tác phòng chống dịch. 

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, tính tới chiều ngày 3/2, đã có 105/170 cơ sở đào tạo quyết định lùi lịch học của sinh viên đến ngày 10/2. 69 cơ sở không điều chỉnh lịch học do kế hoạch trước đó đã cho học sinh nghỉ đến hết 10/2. Có 65 cơ sở vẫn quay trở lại học theo lịch trong ngày 30/1, 3/2 hoặc trong tuần 6. Các cơ sở này đã có hướng dẫn sinh viên thông báo tình hình sức khỏe cũng như việc đi lại trong thời gian nghỉ Tết để theo dõi.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular