fbpx
Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhNộp lệ phí ĐKXT ra sao khi không thấy mục “Thanh toán...

Nộp lệ phí ĐKXT ra sao khi không thấy mục “Thanh toán trực tuyến”

Đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ 2016 trực tuyến là phương thức chính trong kỳ xét tuyển năm nay. Nhưng việc thanh toán lệ phí khi đăng ký hiện còn nhiều bất cập.

Để đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ 2016 bằng hình thức trực tuyến thí sinh phải đăng nhập vào hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT theo đường dẫn:

http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/. Sau khi điền số CMND và mã đăng nhập thí sinh vào mục “Đăng ký tuyển sinh” và làm theo hướng dẫn trên hệ thống để thực hiện các bước chọn trường, chọn ngành. Trong đợt 1 thí sinh được đăng ký 4 nguyện vọng và trong các đợt bổ sung là 6 nguyện vọng. Hoàn tất việc đăng ký hệ thống sẽ tự tính mức lệ phí mà thí sinh phải trả. Theo quy định lệ phí được tính như sau:

  • 30.000 đồng/ 1 bộ hồ sơ
  • 20.000 đồng phụ phí. Nếu xét tuyển theo nhóm trường thì mức phụ phí có thể thay đổi theo quy định trong nhóm.

Hệ thống của Bộ GD&ĐT sẽ tự động tính lệ phí cho thí sinh sau khi các em điền đủ số nguyện vọng.
Hệ thống của Bộ GD&ĐT sẽ tự động tính lệ phí cho thí sinh sau khi các em điền đủ số nguyện vọng.

Thanh toán trực tuyến với những trường có sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp

Đối với các trường có đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến của các nhà cung cấp thì thí sinh thực hiện thanh toán ngay khi đăng ký bằng 2 hình thức:

  • Thanh toán bằng thẻ ngân hàng
  • Thanh toán bằng thẻ cào

Khi xét tuyển ĐH - CĐ 2016 thí sinh có thể thanh toán trực tuyến bằng thẻ ATM hoặc thẻ cào.
Khi xét tuyển ĐH – CĐ 2016 thí sinh có thể thanh toán trực tuyến bằng thẻ ATM hoặc thẻ cào.

Khi thanh toán bằng thẻ ngân hàng thí sinh nhập tên ngân hàng, chủ tài khoản, mã pin, số tiền cần thanh toán. Khi thanh toán bằng thẻ cào thí sinh nhập tên nhà mạng cung cấp, các mã số kèm theo trên thẻ. Khi thanh toán bằng thẻ cào nếu mức tiền của thẻ cào lớn hơn số tiền lệ phí cần thanh toán thì thí sinh không được hoàn lại tiền thừa, vì vậy, thí sinh nên chọn cách mua nhiều mệnh giá thẻ cào và thanh toán nhiều lần sao cho vừa khít với số tiền cần trả.

Sau khi thanh toán xong thí sinh xác nhận việc đăng ký và quay trở lại trang xem trang danh sách đã đăng ký để xem lại những nguyện vọng của mình. Nếu thành công thì trang hệ thống hiển thị trạng thái “Đăng ký thành công”. Như vậy, nguyện vọng của thí sinh đã được nhập vào hệ thống của Bộ GD&ĐT và chờ các trường sàng lọc trước khi gửi kết quả cho thí sinh.

Nhiều cách thanh toán nếu xét tuyển ĐH – CĐ 2016 vào những trường không sử dụng dịch vụ trực tuyến

Với những trường không tích hợp dịch vụ thanh toán trực tuyến trên hệ thống của Bộ GD&ĐT thí sinh có nhiều cách để thanh toán lệ phí mà không phải đến nộp trực tiếp tại trường. Thông thường thanh toán bằng phương thức nào sẽ được nhà trường hướng dẫn cụ thể để thí sinh không bỡ ngỡ khi tham gia xét tuyển ĐH – CĐ 2016.

Thông thường các trường sẽ áp dụng các phương thức thanh toán sau:

  • Thông qua bưu điện: thí sinh ra bưu cục gần nhất, cung cấp số tài khoản của trường, số tiền cần trả và nộp tiền kèm lệ phí cho bưu điện
  • Thông qua ngân hàng: Thí sinh ra ngân hàng gần nhất, cung cấp số tài khoản của trường, số tiền cần trả và nộp tiền kèm lệ phí cho ngân hàng
  • Thanh toán trực tuyến qua ngân hàng: Thí sinh truy cập hệ thống internet banking của ngân hàng mà thí sinh có tài khoản và tiền gửi, thực hiện việc thanh toán lệ phí vào tài khoản của trường theo hướng dẫn trên hệ thông
  • Thanh toán qua ATM: Thí sinh mang thẻ ngân hàng ra cây ATM và thực hiện việc chuyển tiền vào tài khoản của trường

Theo Hoc.vtc.vn

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular