Thursday, April 18, 2024
HomeTin tuyển sinhNóng: Điểm sàn xét tuyển Đại học 2017 là 15,5 điểm

Nóng: Điểm sàn xét tuyển Đại học 2017 là 15,5 điểm

Sáng nay 12/7, Bộ GD&ĐT đã họp Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) năm 2017. Và ngay khi Hội đồng họp kết thúc, điểm sàn xét tuyển Đại học chính thức được công bố.

Theo đó, điểm sàn xét tuyển ĐH của tất cả các khối là 15,5 điểm.

Mức điểm này cũng giống như trao đổi của thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga với PV Dân trí trước đó, là điểm sàn đại học mấy năm nay luôn giữ ổn định. Điểm sàn đại học năm năm 2016 tất cả các khối là 15 điểm.

Trên cơ sở ngưỡng điểm mà Bộ vừa công bố, các trường đại học sẽ tính toán để đưa ra mức điểm nhận hồ sơ tối thiểu vào các ngành của trường.

Sau khi biết điểm sàn, theo quy định năm nay, mỗi thí sinh chỉ được phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển một lần. Thí sinh lưu ý, khi thay đổi nguyện vọng, thí sinh có thể điều chỉnh trường, ngành, thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng, tổ hợp dùng để xét tuyển, chế độ ưu tiên.

Nếu thí sinh không thay đổi chế độ ưu tiên và không tăng số nguyện vọng, có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng trực tuyến, ngược lại phải đăng ký thay đổi nguyện vọng bằng Phiếu tại các điểm đăng ký dự thi.

Thời gian đăng ký trực tuyến là từ 15/7 đến hết ngày 21/7.

Thời gian đăng ký tại các điểm đăng ký dự thi là từ 15/7 đến hết ngày 23/7.

Theo Dantri