fbpx
Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhNóng bỏng đợt 1 tuyển sinh ĐH: Có còn nguồn bổ sung?

Nóng bỏng đợt 1 tuyển sinh ĐH: Có còn nguồn bổ sung?

Hôm qua (7/8), kết thúc đợt nhận giấy báo điểm thi đợt 1 tại các trường ĐH. Ghi nhận cho thấy hầu hết các trường top cao thí sinh đến xác nhận nhập học đạt 100% và không còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung. Trong khi đó, các trường từ top giữa, bắt đầu công bố tuyển bổ sung đợt đầu.

Tại trường ĐH Kinh tế quốc dân, số thí sinh đến nộp giấy báo điểm thi là 4.948 thí sinh chỉ trong thời gian 3 ngày đầu. Trường đã đủ chỉ tiêu ngay trong đợt 1 xét tuyển.

TS Phạm Thu Hương, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Ngoại thương cũng cho biết trường đã tuyển đủ chỉ tiêu từ cuối tuần trước. PGS. TS Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo ĐH, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay trường đã tuyển đủ chỉ tiêu từ ngày 5/8.

Trường top giữa phải tuyển thêm

Tại ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, trường vừa công bố xét tuyển bổ sung. Theo đó, tại cơ sở Hà Nội cần bổ sung 445 chỉ tiêu tại 12 mã ngành với mức điểm  nhận xét tuyển là 16 và 17 điểm.

Cơ sở tại Vĩnh Phúc cần 150 chỉ tiêu mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ điểm sàn của Bộ. Cơ sở của trường tại Thái Nguyên cũng nhận hồ sơ xét tuyển từ điểm sàn với 20 chỉ tiêu. Riêng tại cơ sở Thái Nguyên trường xét bổ sung bằng học bạ 90 chỉ tiêu nữa.

ĐH Lâm nghiệp cũng tuyển bổ sung 635 chỉ tiêu đối với chương trình đào tạo bình thường bằng hai phương thức vừa lấy kết quả thi THPT quốc gia từ điểm sàn vừa lấy kết quả học bạ.  Trường ĐH Thủy lợi cũng tuyển bổ sung 790 chỉ tiêu cho cơ sở phía Bắc và  200 chỉ tiêu cho cơ sở phía Nam.

Điểm nhận đơn xét tuyển tính từ điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Trường ĐH Tài nguyên Môi trường cũng tuyển bổ sung 171 chỉ tiêu với mức điểm xét tuyển từ 15,5 điểm đến 16,5 điểm.

Tại TPHCM, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tuyển khoảng 200 chỉ tiêu cho 3 ngành mới gồm An toàn thông tin, Điều khiển và tự động hóa và ngành Quản lý tài nguyên và môi trường. Mức điểm nhận hồ sơ học bạ là 18 và bằng kết quả thi THPT QG là 16 điểm cho cả 3 ngành.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng tuyển nguyện vọng bổ sung các ngành trình độ đại học có chương trình đào tạo 2 năm đầu tại cơ sở Nha Trang, Bảo Lộc, Cà Mau. Cơ sở Bảo Lộc điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành Ngôn ngữ Anh, Quản trị Kinh doanh, Luật là 18,25; Ngành công nghệ Sinh học 17,5 và Kỹ thuật phần mềm là 17. Hai cơ sở ở Nha Trang và Cà Mau nhận xét tuyển tất cả các ngành đều ở mức 17 điểm…

Tương tự, các trường khác như trường ĐH Huế, ĐH Bạc Liêu, ĐH An Giang, ĐH Phú Yên, ĐH Võ Trường Toản, ĐH Tây Nguyên… cũng thông báo tuyển hàng ngàn chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung, đa phần mức điểm đều bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

Nói về đợt xét tuyển bổ sung sắp tới, ông Lê Ngọc Hoàn, Giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp, trường ĐH Lâm nghiệp cho biết nguồn tuyển cho các trường vẫn còn.

Những thí sinh điểm cao hẳn từ mức 24, 25 điểm trở lên thì không còn hoặc còn rất ít. Đó là những thí sinh trúng tuyển đợt 1 nhưng không muốn học nên lùi lại xét tuyển bổ sung.

“Nhưng sẽ còn những thí sinh đạt mức điểm từ 22 trở xuống. Đây là những thí sinh bị lỡ đợt xét tuyển đầu tiên vì không ngờ điểm một số trường năm nay “vọt” lên cao quá” – ông Hoàn cho hay.

Do đó, các trường ĐH top giữa, top dưới sẽ vẫn còn nguồn tuyển cho đợt xét tuyển bổ sung tới. Tuy nhiên, PGS Nguyễn Phong Điền, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho rằng nguồn tuyển sẽ không còn nhiều cho các trường tuyển bổ sung.

Theo Tienphong

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular