fbpx
Monday, April 22, 2024
HomeTin tuyển sinhNhững vật dụng thí sinh được mang vào thi THPT Quốc gia...

Những vật dụng thí sinh được mang vào thi THPT Quốc gia 2016

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Bộ GD&ĐT quy định rõ những vật dụng thí sinh có thể mang vào phòng thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 1/7 đến 4/7/2016 với 8 môn thi: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí và Ngoại ngữ. Trong quá trình dự thi, thí sinh được phép mang vào phòng thi:

– Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

– Đối với môn Địa lí các thí sinh được phép mang và sử dụng Atlat trong phòng thi. Tuy nhiên, Atlat phải được giữ nguyên hiện trạng do Bộ Giáo Dục in ấn, không được viết thêm hay đánh dấu thêm bất cứ kí hiệu nào.

– Các loại máy ghi âm và ghi hình cũng được mang vào nhưng phải đảm bảo loại máy chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Bên cạnh Bộ cũng quy định những vật dụng thí sinh không được phép mang vào phòng thi gồm:

  • Vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn
  • Giấy than, bút xoá, tài liệu
  • Thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.
  • Điện thoại vào phòng thi, kể cả có tắt nguồn hay không.

Về trang phục, Bộ Giáo dục và Đào tạo không đưa ra quy định bắt buộc về trang phục khi dự thi THPT quốc gia nhưng khi đi thi thí sinh cần ăn mặc lịch sự, gọn gàng, nghiêm túc.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular