Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhNhững quy định khi làm bài thi trắc nghiệm kì thi THPT...

Những quy định khi làm bài thi trắc nghiệm kì thi THPT Quốc gia 2017

Với sự thay đổi về hình thức thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, Bộ GD&ĐT cũng đưa ra quy định mới nhất cho các thí sinh khi tham dự bất cứ môn thi nào với hình thức thi này.

Những quy định khi làm bài thi trắc nghiệm kì thi THPT Quốc gia 2017

Thí sinh không được ra khỏi phòng thi

Quy định mới nhất được nêu ra là việc trong suốt thời gian diễn ra môn thi trắc nghiệm đó, cán bộ coi thi tuyệt đối không được phép cho học sinh ra khỏi phòng thi cho đến khi thời gian làm bài thi kết thúc. Trước đó, với hình thức thi tự luận cho năm 2016, theo quy định của Bộ GD&ĐT, chỉ cần hết 2/3 thời gian làm bài, thí sinh sẽ được phép ra khỏi phòng thi để giải quyết vấn đề vệ sinh cá nhân hoặc rời khỏi phòng thi nếu không làm được bài. Trừ môn Ngữ văn vẫn áp dụng theo hình thức thi tự luận vẫn áp dụng theo đúng quy định này trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 năm nay, các môn thi trắc nghiệm sẽ bắt buộc phải thực thi quy định trên.

Trên thực tế, thời gian làm bài thi trắc nghiệm không quá dài, thí sinh hoàn toàn có thể đảm bảo kiểm soát được những vấn đề phát sinh. Tùy vào trường hợp cụ thể sau đó, Bộ GD&ĐT sẽ có những quy định khác linh động kèm theo được liệt kê theo danh sách ưu tiên sau đó. Trường hợp, thí sinh không làm được bài, nếu thời gian làm bài chưa hết cũng không được phép rời khỏi phòng thi.

Thí sinh làm hết môn này mới được chuyển sang môn khác

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ có 2 bài thi tổ hợp là KHTN và KHXH. Mỗi bài thi sẽ có 3 môn thành phần, gồm 120 câu trắc nghiệm và làm trong 150 phút. Theo quy định, thí sinh làm hết môn thành phần này, nộp phiếu trả lời trắc nghiệm môn đó, mới chuyển sang làm môn thành phần tiếp theo. Như vậy, dù thi bài tổ hợp nhưng cũng không ảnh hưởng đến việc thí sinh đăng ký riêng lẻ các môn thi. Ngoài điểm thi toàn bài thì vẫn có điểm thi thành phần từng môn để thí sinh tham gia xét tuyển ĐH – CĐ 2017.

Những quy định khi làm bài thi trắc nghiệm

Phải làm bài thi trên Phiếu TLTN được in sẵn theo quy định của Bộ GDĐT. Chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn

Điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên Phiếu TLTN, đối với số báo danh phải ghi đủ phần chữ và tô đủ phần số (cả 6 ô, kể cả các số 0 ở phía trước); điền chính xác mã đề thi vào hai Phiếu thu bài thi

Khi nhận đề thi cần lưu ý: Các môn thành phần trong mỗi bài thi KHTN hoặc KHXH có cùng một mã đề thi, nếu không cùng mã đề thi, thí sinh phải báo cáo ngay với CBCT trong phòng thi, chậm nhất 05 phút sau khi thí sinh nhận đề thi; phải để đề thi dưới tờ Phiếu TLTN; không được xem nội dung đề thi khi CBCT chưa cho phép

Phải kiểm tra đề thi để đảm bảo có đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi

Không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ làm bài, phải nộp Phiếu TLTN kèm đề thi, giấy nháp cho CBCT và ký tên vào hai Phiếu thu bài thi

Chỉ được rời phòng thi sau khi CBCT đã kiểm đủ số Phiếu TLTN, số đề thi, giấy nháp của cả phòng thi và cho phép ra về.