fbpx
Monday, June 5, 2023
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tinNhững ngành nghề lạ nhưng kiếm bộn tiền của giới trẻ Việt...

Những ngành nghề lạ nhưng kiếm bộn tiền của giới trẻ Việt Nam.

Làm ma-nơ-canh sống, mở spa chăm sóc cho chó mèo, … là những nghề vô cùng lạ, tuy nhiên đó lại là những nghề kiếm ra bội tiền tại Việt Nam. 

1, Nghề ma-nơ-canh “người sống” trên phố

Ở Việt Nam hiện nay, việc sử dụng người thật làm ma-nơ-canh còn khá mới mẻ, bởi xưa nay người ta vẫn quen thuộc với hình ảnh một cô “canh” vô tri, vô giác đứng ở các cửa hàng thời trang trên phố.

Công việc của một ma-nơ-canh “người sống” là đứng sau cửa kính, mặc quần áo đẹp, có thể cử động, nói cười tự nhiên để gây sự chú ý đối với người đi đường…Khi làm ma-nơ-canh, điều quan trọng nhất là sự tự tin và kiên nhẫn, công việc thì không có gì vất vả, “canh” chỉ việc mặc quần áo đẹp, ngồi tạo dáng. Đây là công việc khá thoải mái, thời gian làm từ khoảng 2 đến 3 tiếng mỗi ngày, trong thời gian đó “canh” có thể sử dụng điện thoại, trò chuyện với bạn cùng làm và thay đổi các tư thế, chứ không phải đứng im đóng giả ma-nơ-canh. Bởi, phải cử động thì người đi đường mới biết là người thật, nếu đứng im thì chẳng khác gì ma-nơ-canh bình thường.

Đối với những bạn ưa thích thời trang thì việc mỗi ngày được “khoác” lên mình một bộ cánh mới là điều thú vị. Tuy nhiên, đây là công việc đòi hỏi sự kiên trì rất lớn của bản thân người làm. Bởi là một người trẻ và năng động, việc ngày nào cũng phải ngồi làm “canh” thì không phải ai cũng làm được.

2, Sinh viên kiếm tiền triệu mỗi tháng từ viết thiệp cưới

Chữ viết đẹp, tính cách cẩn thận, tỉ mỉ là yêu cầu bắt buộc cho những người muốn làm nghề viết thiệp cưới. Chỉ cần mất khoảng 2 giờ đồng hồ bạn có thể viết xong 200 tấm thiệp với mức thù lao 1.000 đồng mỗi thiệp. Vào những thời kỳ cao điểm mùa cưới từ tháng 8 tới tháng 2 năm sau là thời điểm bạn có thể kiếm ra bội tiền từ công việc này.

3, Người mẫu game

Nhu cầu giải trí bằng game ngày càng được chú trọng và những cô gái có ngoại hình bắt mắt một chút có cơ hội “ăn nên làm ra” nhờ nghề làm mẫu. Công việc này hầu như không yêu cầu cố định về thời gian.

Mỗi tháng, các hãng game sẽ có những chủ đề mới và lúc đó, nhà quản lý sẽ mời các bạn chụp hình làm đại diện cho loạt game mới của mình. Người mẫu phải mặc trang phục theo chủ đề của hãng game lựa chọn, tất nhiên, trang phục càng sexy thì thù lao lại càng cao hơn. Dù là nghề tay trái nhưng các bạn hoàn toàn có thể kiếm cả chục triệu mỗi tháng trong khi cũng không đòi hỏi quá cao.

4, Viết status cho “sao” 

Đây là công việc không bị gò bó về thời gian, nhàn hạ và giúp bạn phát huy khả năng sáng tạo của bản thân cũng như kỹ năng về ngôn ngữ. Các “ngôi sao” thường ký hợp đồng quảng cáo cho các công ty hay các nhãn hàng và được yêu cầu phải thường xuyên update hình ảnh, status. Tuy nhiên, các “sao” thường thuê người làm việc này. Mỗi một status hút khách có thể được trả tới cả chục triệu đồng. Đôi khi chỉ là một dòng status than thở vu vơ, một tấm hình minh họa nào đó những lại thu hút hàng trăm, thậm chí hàng ngàn lượt người xem, các bạn lại có cơ hội kiếm được bộn tiền.

5, Kiếm bội tiền từ nghề mở “spa” chăm sóc cho chó mèo

Nuôi chó mèo cảnh là một thú chơi tao nhã của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Thú chơi này phổ biến, kéo theo sự phát triển của dịch vụ chăm sóc, spa- làm đẹp chó, mèo. Để làm được công việc này đòi hỏi người làm phải có lòng kiên nhẫn, sự tỉ mỉ và đặc biệt là yêu thương động vật.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular