fbpx
Wednesday, June 7, 2023
HomeTin tuyển sinhNhững ngành mới trong tuyển sinh 2020 của Đại học Huế

Những ngành mới trong tuyển sinh 2020 của Đại học Huế

Ngày 11/1, tin từ Đại học (ĐH) Huế cho biết vừa có thông báo về những điểm mới trong tuyển sinh đại học chính quy năm 2020.

Theo đó, các ngành dự kiến tuyển mới 2020 của ĐH Huế gồm: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng và Kinh tế quốc tế (Trường ĐH Kinh tế); Nông nghiệp công nghệ cao (Trường ĐH Nông lâm); Hộ sinh (Trường ĐH Y dược); Quản trị và phân tích dữ liệu (thí điểm, Trường ĐH Khoa học).


Đặc biệt 2 Khoa mới mở tại ĐH Huế sẽ có các ngành học mới thú vị là: Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (hệ cử nhân và hệ kỹ sư với 3 chuyên ngành Khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo và Phân tích dữ liệu kinh doanh (khoa Kỹ thuật và Công nghệ); Quản trị du lịch và Công nghệ giải trí (chương trình liên kết với ĐH KREMS – Áo) và Quan hệ quốc tế (khoa Quốc tế).


Những ngành mới trong tuyển sinh 2020 của Đại học Huế – 1Nhấn để phóng to ảnh2 khoa mới là khoa Quốc tế và khoa Kỹ thuật và Công nghệ – ĐH Huế sẽ có các ngành mới thú vị.
Toàn bộ ĐH Huế dự kiến sẽ có hơn 14.000 chỉ tiêu cho 143 ngành vào các trường thành viên, khoa trực thuộc và phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị.


Về tuyển thẳng, Trường ĐH Luật sẽ xét tuyển thẳng dựa cho những thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn toán, vật lý, hóa học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp và thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.


Trường ĐH Kinh tế xét tuyển thẳng đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 có kết quả học tập ở cấp THPT đạt loại giỏi năm lớp 12 hoặc đoạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương các năm 2019, 2020.
Khoa Giáo dục Thể chất tuyển thẳng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT đoạt huy chương vàng, huy chương bạc, hoặc huy chương đồng các giải thể dục thể thao do cấp tỉnh trở lên tổ chức 1 lần trong năm.


Trường ĐH Nông lâm xét tuyển thẳng (chỉ áp dụng cho các ngành có tuyển sinh theo phương thức xét kết quả học tập ở cấp THPT) đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển >=24,0 điểm và không có môn nào trong tổ hợp môn xét tuyển < 6,5 điểm…


Tại ĐH Huế năm học 2020-2021 sẽ có nhiều suất học bổng cho các khóa học, dự kiến nguồn học bổng từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng cho các tân sinh viên.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular