Friday, April 19, 2024
HomeTin tuyển sinhNhững mốc thời gian cực kỳ quan trọng với thí sinh thi...

Những mốc thời gian cực kỳ quan trọng với thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 7-8/7/2022. Dưới đây là 12 mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần lưu ý.

Theo đó, từ ngày 26/4 đến hết ngày 28/4/2022, các Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm lập và cấp tài khoản, mật khẩu cho học sinh lớp 12 năm học 2021-2022, để truy cập vào hệ thống quản lý thi.

Ngày 26/4 đến hết ngày 3/5/2022 là thời gian học sinh thử đăng ký dự thi trên hệ thống quản lý thi.

Những mốc thời gian sát sườn với thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 - 1
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 được tổ chức từ ngày 7-8/7/2022 (Ảnh: Đỗ Linh).

Từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5, thí sinh thực hiện đăng ký trực tuyến chính thức trên hệ thống quản lý thi tại trường phổ thông theo học.

Cũng theo lịch của Bộ GD-ĐT, chậm nhất ngày 26/4 các Sở GD-ĐT phải in và trả Giấy báo dự thi cho thí sinh.

Từ ngày 7- 8/7/2022, kỳ thi tốt nghiệp THPT chính thức diễn ra. Ngày 24/7/2022 là thời điểm công bố kết quả thi.

Chậm nhất đến ngày 26/7, Sở GD-ĐT xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đến ngày 28/7, các Sở GD-ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Chậm nhất đến ngày 30/7, các Hội đồng thi in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp.

Thời gian từ 24/7- 3/8, các đơn vị ĐKDT và các sở GD-ĐT thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.

Hạn cuối ngày 18/8 các sở GD-ĐT công nhận xét tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Muộn nhất ngày 25/8 các sở GD-ĐT gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ Giáo dục và đào tạo.

Theo Bộ GD-ĐT, quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 cơ bản giữ ổn định như những năm trước.

Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT sẽ đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo thay vì đăng ký trực tiếp bằng phiếu như mọi năm.

Cụ thể: Thí sinh đang học lớp 12 thực hiện khai thông tin ĐKDT trực tuyến theo tài khoản được cấp trên Hệ thống phần mềm Quản lý thi.

Sau khi hoàn thành rà soát và xác nhận theo thời hạn ĐKDT quy định, Trường THPT nơi thí sinh đang học in Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1, Phiếu số 2 và ký tên, đóng một dấu có phần giáp lai lên ảnh của Phiếu ĐKDT để xác nhận nhân thân thí sinh.Tin liên quan

Những điểm mới khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Thí sinh tự do (chưa dự thi tốt nghiệp hoặc dự thi nhưng chưa tốt nghiệp, thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, nay thi để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng) sẽ đăng ký dự thi trực tiếp tại các địa điểm do Sở Giáo dục và đào tạo quy định.