Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhNhững điểm mới nhất thi THPT Quốc gia 2018

Những điểm mới nhất thi THPT Quốc gia 2018

Quy chế tuyển sinh năm 2018 có một số thay đổi so với năm trước. Theo đó, có những điểm mới thí sinh cần lưu ý như sau:
Quy chế tuyển sinh THPT Quốc gia 2018 vẫn giữ ổn định như năm trước, tuy nhiên có những điểm mới được điều chỉnh cụ thể như sau:

Điểm ưu tiên khu vực giảm 50%

Điểm ưu tiên khu vực được giảm đi 1 nửa so với mức 2017 trở về trước. Độ chênh lệch giữa các vùng miền không còn cao nữa thì mức điểm này sẽ hạ xuống để phù hợp với mức độ phát triển của các vùng cao, vùng xa, vùng khó khăn. Mức chênh lệch giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

– Khu vực 1 (KV1) – cộng ưu tiên 0,75 điểm

– Khu vực 2 – nông thôn (KV2-NT) – cộng ưu tiên 0,5 điểm

– Khu vực 2 (KV2) cộng ưu tiên 0,25 điểm

– Khu vực 3 (KV3) không cộng điểm ưu tiên

Bỏ quy định điểm sàn Đại học, Cao đẳng

Năm 2018 Bộ GD&ĐT sẽ không quy định điểm sàn hay ngưỡng đảm bảo chất lượng trừ với ngành đào tạo giáo viên. Quyền này được trao cho các trường, các trường được tự chủ, xác định ngưỡng đầu vào cho nó hợp với chính sách tuyển sinh, chính sách chất lượng của từng trường.

Điểm thi được làm tròn tới 2 chữ số thập phân

Điểm xét tuyển năm nay được làm tròn tới 2 chữ số thập phân, như vậy các thí sinh rất chú ý để giành từng 1% điểm lẻ trong bài thi vì cuộc cạnh tranh trong tuyển sinh rất cao.

Các trường công bố tỉ lệ có việc làm

Các trường phải công bố tỉ lệ sinh viên có việc làm sau một năm tốt nghiệp của 2 năm trước. Đó là thông thông hữu ích cho các thí sinh biết rằng ngành nào, trường nào có chất lượng. Tất nhiên các thí sinh có thể kiểm chứng lại những thông tin trường này để có độ tin cậy cao.

Thời gian đăng ký xét tuyển ĐH,CĐ 2018 dự kiến từ ngày 1-20/4. Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng, dự kiến là từ ngày 18-26/7 sau khi có đầy đủ thông tin về điểm thi về tương quan điểm thi thì các em sẽ được điều chỉnh nguyện vọng.