Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhNhiều trường THPT ra đề thi học kì vượt quá chương trình...

Nhiều trường THPT ra đề thi học kì vượt quá chương trình học

Theo thông tin ghi nhận từ báo chí, nhiều địa phương, cơ sở giáo dục chưa thực hiện nghiêm túc việc ra đề thi và tổ chức kiểm tra, đánh giá trong quá trình học.

Nhiều trường THPT ra đề thi học kì vượt quá chương trình học

Cụ thể, việc ra đề thi học kỳ còn thiếu tính chính xác, vượt quá yêu cầu của chương trình; hình thức tổ chức kiểm tra, đánh giá không phù hợp làm ảnh hưởng không tốt đến động cơ và chất lượng dạy – học; tạo ra áp lực không đáng có cho giáo viên và học sinh; gây băn khoăn, bức xúc trong xã hội.

Nghiêm cấm ra đề thi học kỳ I vượt quá chương trình học.

Ngày 30/12/2016, Ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT), đã có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các trường THPT về việc hướng dẫn kiểm tra và sơ kết học kỳ I năm học 2016 – 2017.

Các trường đảm bảo tính chính xác, khoa học, phù hợp; rà soát, đánh giá toàn bộ hoạt động ra đề thi học kỳ I. Tổ chức kiểm tra, đánh giá trong thời gian vừa qua; xử lý nghiêm khắc, dứt điểm những sai phạm (nếu có).

Trước đó, ngày 26/11/2016, Bộ GD&ĐT cũng đã có công văn chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc việc dạy học và kiểm tra, đánh giá, tuân thủ việc xây dựng ma trận đề kiểm tra một tiết và kiểm tra cuối học kỳ; đảm bảo kết hợp một cách hợp lý giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan.