fbpx
Thursday, June 8, 2023
HomeTin tuyển sinhNhiều trường công bố điểm chuẩn đợt 1 vào ngày 13/8

Nhiều trường công bố điểm chuẩn đợt 1 vào ngày 13/8

Ngày 12/8 sẽ kết thúc đợt xét tuyển đầu tiên, theo đó từ ngày 13/8 sẽ có nhiều trường công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành, trường năm 2016.

Chỉ còn duy nhất ngày hôm nay 12/8 để các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ đợt 1. Đến 17h chiều ngày 12/8 sẽ kết thúc đợt xét tuyển đầu tiên năm 2016. Đến tối nay 12/8 các trường sẽ tải dữ liệu về để làm thủ tục xét tuyển.

Theo thứ trưởng Bùi Văn Ga: Các trường hoàn tất sớm nhất việc xét tuyển thì có thể công bố kết quả trong ngày 13/8.

Nhieu truong cong bo diem chuan dot 1 vao ngay 13/8

Ngày 13/8 nhiều trường sẽ công bố điểm chuẩn

Tính đến ngày 12/8, đã có 11 trườn công bố điểm chuẩn năm 2016: >> Danh sách trường công bố điểm chuẩn năm 2016

Bộ cũng đã chỉ đạo các trường chạy thử phần mềm xét tuyển với cơ sở dữ liệu giả định để khi có dữ liệu chính thức thì có thể chạy ngay. Đối với những trường nhận đăng ký xét tuyển trực tiếp, Bộ yêu cầu các trường chuẩn bị phương án xử lý nhanh hồ sơ thí sinh khi có khả năng xảy ra ùn tắc vào ngày cuối cùng của đợt 1.

Hầu hết thí sinh trên điểm sàn đã ĐKXT đợt 1

Theo thống kê đến 18 giờ chiều ngày 11/8 đã có 390.000 thí sinh đăng ký vào hệ thống của Bộ. Tổng số thí sinh có điểm trên điểm sàn năm nay là 404.000. Như vậy nếu tính cả số lượng thí sinh nộp qua bưu điện mà hiện tại các trường chưa kịp nhập vào hệ thống thì hầu như tất cả thí sinh có kết quả thi trên điểm sàn đều đã đăng ký hết. Có thể nói rằng năm nay, tỷ lệ thí sinh có điểm trên mức điểm sàn nộp đăng ký xét tuyển cao nhất so với mọi năm.

So với chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2016 là 317.000 thì số lượng thí sinh đăng ký hiện tại đã vượt chỉ tiêu của các trường. Tất nhiên không phải tất cả các ngành đều có đủ thí sinh, có một số ngành dư nhiều nhưng cũng có những ngành thì thiếu. Các đợt xét tuyển bổ sung sẽ giúp thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 có cơ hội đăng ký xét tuyển vào các ngành/trường còn thiếu chỉ tiêu.

Hồ sơ nộp trong ngày 12/8 vẫn được xét tuyển 

Trong ngày cuối cùng, các trường phải nhận hồ sơ của tất cả các thí sinh đến nộp trực tiếp, không được để thí sinh nào đến trường mà không nộp được. Đối với những thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện thì trong ngày 12-8 các em chỉ cần đến bưu điện gần nhất làm thủ tục gửi phiếu đăng ký xét tuyển bằng thư chuyển phát nhanh là xong. Thời gian hợp lệ của hồ sơ được tính theo dấu bưu điện. Những trường hợp hồ sơ đến chậm sau khi trường đã xét tuyển thì trường xét bổ sung những thí sinh này. Tất cả phiếu đăng ký xét tuyển đến muộn nhưng có dấu bưu điện từ ngày 12-8 trở về trước đều có giá trị xét tuyển, thí sinh không phải bận tâm lo lắng.

Theo Bộ GD&ĐT

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular