Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhNhiều ngành học mới, lạ trong mùa tuyển sinh 2020

Nhiều ngành học mới, lạ trong mùa tuyển sinh 2020

Ngoài 29 ngành đang đào tạo, năm 2020 Trường ĐH Hoa Sen mở 6 ngành mới gồm Hoa Kỳ học, Nhật Bản học, Quản trị sự kiện, Nghệ thuật số, Bảo hiểm, Thương mại điện tử. Tính tới thời điểm này, đây là trường đầu tiên ở Việt Nam đào tạo ngành Hoa Kỳ học.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) mở 4 ngành/chương trình đào tạo mới là Vật lý Y khoa, Kỹ thuật địa chất, Công nghệ vật liệu, Khoa học môi trường (chương trình CLC).

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) có các ngành mới là Tôn giáo học và Quản trị văn phòng. Đây là trường đầu tiên ở phía Nam đào tạo cử nhân ngành Tôn giáo học (ngành này đào tạo chính quy đầu tiên ở Trường ĐH Khoa học Xã hội nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội từ năm 2017).

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đào tạo 5 ngành/chương trình mới gồm Kỹ thuật Hàng không – Y Sinh – Logistics – Robot (Tiếng Anh) và Khoa học Máy tính (Tiếng Nhật).

Trường ĐH Nha Trang có 1 ngành mới là Kỹ thuật cơ khí động lực và 1 chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp ứng dụng POHE – Kế toán.

Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM mở 2 ngành mới là Kinh doanh thương mại, Ngôn ngữ Trung Quốc, nâng tổng số ngành đào tạo lên 22.

Năm ngoái, Trường ĐH Văn Lang cho hay đang nghiên cứu để mở ngành Trịnh Công Sơn học. Tuy nhiên theo một nguồn tin, trường ưu tiên mở những ngành tiệm cận với 4.0, riêng ngành Trịnh Công Sơn học chưa được tính tới.

ĐH Đà Nẵng có thêm nhiều ngành mới, trong đó Trường ĐH Bách khoa đã mở thêm 3 ngành/chương trình đào tạo mới gồm ngành Kỹ thuật máy tính, chuyên ngành Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo thuộc ngành Công nghệ thông tin và chuyên ngành Cơ khí hàng không thuộc ngành Kỹ thuật cơ khí.

ĐH Quốc gia Hà Nội mở thêm 15 ngành mới như Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử và tin học, Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Công nghệ tích hợp giám sát tài nguyên và môi trường, Marketing, Nhật Bản học…

Theo Vietnamnet