fbpx
Thursday, February 22, 2024
HomeTin tuyển sinhNhiều đại học 'top' xét tuyển thí sinh có chứng chỉ IELTS

Nhiều đại học ‘top’ xét tuyển thí sinh có chứng chỉ IELTS

Các chứng chỉ quốc tế như A-level, SAT, IELTS, TOEFL, ATC trở thành “thị thực” giúp thí sinh rộng cửa vào nhiều trường đại học uy tín năm nay.

ĐH Quốc gia Hà Nội xét tuyển các thí sinh có các chứng chỉ quốc tế như A-level, SAT, IELTS, ATC. Mỗi loại chứng chỉ có ngưỡng đảm bảo đầu vào riêng.

Đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level, tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60).

Trường quy định chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi mới đủ điều kiện đăng ký xét tuyển.

Thí sinh sử dụng kết quả kì thi SAT đạt 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên. Mã đăng ký của ĐH Quốc gia Hà Nội với tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi.

Thí sinh sử dụng kết quả của kì thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) phải đạt điểm từ 22/36, trong đó các điểm thành phần môn Toán (Mathematics) ≥ 35/60 và môn Khoa học (Science) ≥ 22/40.

Thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác phải có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm. Trong đó, bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn.

Trường ĐH Ngoại thương xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại.

Thí sinh thuộc hệ chuyên Toán, Toán-Tin, Tin, Lý, Hóa, Văn và Ngoại ngữ có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương, hoặc có chứng chỉ quốc tế ACT từ 27 điểm hoặc SAT từ 1260 điểm.

Thí sinh hệ không chuyên có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS (academic) từ 6,5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương, hoặc có chứng chỉ quốc tế ACT từ 27 điểm hoặc SAT từ 1260 điểm.

Đối với ngành ngôn ngữ thương mại cần phải có chứng chỉ quốc tế theo quy định của nhà trường.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội xét tuyển thẳng dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT và A-Level cho tất cả các ngành/chương trình đào tạo.

Riêng đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS quốc tế 6.5+ (hoặc chứng chỉ Tiếng Anh khác tương đương) được đăng ký xét tuyển thẳng vào các ngành Ngôn ngữ Anh.

Đối với hình thức xét tuyển theo điểm thi, thí sinh có chứng chỉ IELTS (academic) từ 5.0 trở lên hoặc tương đương có thể được quy đổi điểm thay cho điểm thi môn Tiếng Anh.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân nhận hồ sơ xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT từ 1.200 điểm trở lên hoặc ACT từ 26 điểm trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên (dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên). Mã đăng ký của Trường ĐH Kinh tế quốc dân với tổ chức thi SAT (The College Board) là 7793- National Economics University và ACT là 1767-National Economics University.

Thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iTP 500 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 trở lên cần có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 2 môn (Toán và 1 môn bất kỳ, trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên).

Trường ĐH FPT tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (academic) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương cho ngành Ngôn ngữ Anh.

Tại phía Nam, Trường ĐH Y Dược TP.HCM xét tuyển kết hợp chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế đối với ngành Y khoa, Răng-Hàm-Mặt, Dược học và Điều dưỡng.

Thí sinh phải có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 6.0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên.

Đơn vị cấp chứng chỉ TOEFL iBT là Educational Testing Service (ETS) và IELTS là British Council (BC); International Development Program (IDP).

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, đối với môn Tiếng Anh trong các tổ hợp xét tuyển, thí sinh sẽ được quy đổi điểm xét tuyển nếu có chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL iBT.

Cụ thể, có chứng chỉ IELTS 6.0 sẽ được quy đổi điểm 10 môn tiếng Anh, IELTS 5.5 được quy đổi 9 điểm và IELTS 5.0 được quy đổi 8 điểm.

Trong khi đó, nếu chứng chỉ TOEFL iBT 79 được quy đổi thành 10 điểm. Mức thấp nhất TOEFL iBT 46-47 được quy đổi tương đương 8 điểm.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, học sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn, tương đương IELTS 6.0 trở lên là một trong những tiêu chuẩn theo phương thức xét tuyển học sinh giỏi và xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, thực hiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên vào 5-10% chỉ tiêu ngành; thí sinh IELTS 6.0 trở lên được ưu tiên vào ngành Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh với 10-30% chỉ tiêu của ngành; thí sinh có điểm SAT 800 được ưu tiên xét với 1-2% chỉ tiêu ngành…

Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM sẽ cộng 0,5 điểm nếu thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc SAT từ 1.000 trở lên…

Theo Vietnamnet

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular