fbpx
Thursday, February 29, 2024
HomeTin tuyển sinhNhiều đại học top đầu xét tuyển học sinh thi Olympia

Nhiều đại học top đầu xét tuyển học sinh thi Olympia

Thí sinh tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia có thêm cơ hội xét tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội, Bách khoa Hà Nội hay Kinh tế quốc dân.

Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo thí sinh tham dự vòng thi tháng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia thuộc diện xét tuyển tài năng của trường. Nhà trường sẽ xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn để xem xét hai tiêu chí.

Thứ nhất là thành tích học tập phổ thông (chiếm 75% số điểm đánh giá). Nhà trường sẽ xét dựa trên điểm trung bình học kỳ các môn học THPT theo tổ hợp phù hợp với ngành đăng ký, thứ tự xếp hạng điểm trung bình từng môn trong trường, xếp hạng các trường THPT qua kỳ thi THPT quốc gia các năm trước, đánh giá kết quả học đại học của học sinh các trường trúng tuyển vào Bách khoa Hà Nội những khóa trước.

Bên cạnh đó, trường cũng xét thành tích dựa trên giải thi học sinh giỏi, minh chứng tham gia đội tuyển cấp tỉnh, thành phố và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Tiêu chí thứ hai (25%) về năng lực, phẩm chất, năng khiếu đặc biệt. Trường xét dựa trên phần tự đánh giá và bài viết giới thiệu bản thân của thí sinh, đánh giá và thư giới thiệu của ba giáo viên môn học trong tổ hợp đăng ký, đánh giá của hội đồng phỏng vấn, thành tích, năng khiếu ở các cuộc thi khác.

Thí sinh tham gia xét tuyển tài năng đăng ký từ ngày 15/6 đến 12/7. Trước ngày 20/7, trường sẽ thông báo kết quả xét hồ sơ năng lực của các em thuộc diện này. Trước 26/7, nhà trường phỏng vấn và kết quả được công bố sau ngày 1/8.

Ngoài thí sinh từng vào cuộc thi tháng, quý, năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, nhiều học sinh khác có thể đăng ký xét tuyển dựa trên hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn như các em được chọn thi học sinh giỏi quốc gia, đạt nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, được chọn tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia hay học hệ chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Tiếng Anh của các trường THPT trên toàn quốc.

Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển thẳng nhiều đối tượng theo quy định riêng của trường, trong đó có thí sinh của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Các em cần có hạnh kiểm ba năm THPT đạt loại tốt, là thành viên tham gia cuộc thi tháng của Đường lên đỉnh Olympia và điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (lớp 10, 11 và kỳ I lớp 12) đạt từ 8 trở lên.

Diện xét tuyển thẳng theo quy định của trường còn có học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, có môn đạt giải thuộc tổ hợp xét tuyển và điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ từ 8 trở lên. Những học sinh trường chuyên tham gia đội tuyển thi Olympic, cuộc thi sáng tạo, khoa học kỹ thuật quốc gia, khu vực, quốc tế; hay có điểm trung bình học tập các kỳ đạt từ 8 trở lên và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các ngành cũng được xét tuyển thẳng.

Đại học Kinh tế quốc dân xét tuyển kết hợp đối với thí sinh tham gia vòng thi tuần cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Những em này cần có kết quả tốt nghiệp THPT của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (dự kiến 18 điểm). Thí sinh có chứng chỉ SAT từ 1200 hoặc ACT 26 điểm trở lên cũng chỉ cần đạt điều kiện tương tự.

Ngoài ra, trường cũng xét tuyển kết hợp thí sinh có IELTS 5.5, TOEFL ITP 500 hoặc iBT 46 trở lên. Những em này cần có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của hai môn (Toán và một môn bất kỳ trừ tiếng Anh) đạt 14 điểm (đã bao gồm điểm ưu tiên).

Những em đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh hoặc có giải khuyến khích cấp quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh cũng chỉ cần đạt 14 điểm hai môn gồm Toán và một môn bất kỳ khác môn đạt giải. Học sinh giỏi 5 kỳ trong ba năm THPT các lớp chuyên thuộc trường chuyên của tỉnh chỉ cần đạt 14 điểm Toán và môn bất kỳ.

Ngoài những thí sinh trên, các trường này đều xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hay xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo VNE

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular