fbpx
Wednesday, February 21, 2024
HomeTin tuyển sinhNhận Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2016 tại...

Nhận Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2016 tại đâu?

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2016 là giấy tờ quan trọng cho các thí sinh trong đợt xét tuyển ĐH – CĐ. Thí sinh sẽ nhận giấy này tại đâu?

nhan-giay-chung-nhan-ket-qua-thi-thpt-quoc-gia-2016-tai-dau-e1468379782909

Nhận Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2016 tại đâu?

Thí sinh đăng ký dự thi tại đâu nhận Giấy chứng nhận kết quả thi tại đó

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, thí sinh đăng ký dự thi tại đâu, Giấy chứng nhận kết quả thi sẽ được chuyển về địa điểm đó. Vì vậy:

  • Thí sinh cuối cấp THPT nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường THPT thì đến trường để nhận Giấy chứng nhận
  • Thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại địa điểm do Sở GD&ĐT địa phương quy định thì đến đó để nhận Giấy chứng nhận
  • Một số nơi nhận hồ sơ đăng ký dự thi sẽ gửi kết quả về địa chỉ nhận Giấy chứng nhận thí sinh ghi trong hồ sơ

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2016 sẽ được các cụm thi in và trả về các trường hoặc các điểm đăng ký dự thi trước ngày 1/8. Sau đó, tại nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, sẽ quyết định thí sinh đến tận nơi nhận trực tiếp Giấy này hoặc được gửi về địa chỉ đã đăng ký trước đó.

Thí sinh không nhận Giấy chứng nhận kết quả thi tại cụm thi

Các cụm thi chỉ có trách nhiệm tổ chức cho các thí sinh tham gia thi THPT Quốc gia, chấm điểm các bài thi, lưu dữ liệu điểm thi, công bố điểm thi và in sao Giấy chứng nhận kết quả thi. Các cụm thi sẽ gửi Giấy chứng nhận về nơi thí sinh nộp hồ sơ dự thi chứ không có nhiệm vụ chuyển giấy này cho các thí sinh.

Thí sinh không nhận Giấy chứng nhận kết quả thi qua email

Năm 2016, Bộ GD&ĐT đẩy mạnh công nghệ hóa kỳ thi THPT Quốc gia. Tất cả các trường ĐH – CĐ trên cả nước phải cập nhật thông tin tuyển sinh, dữ liệu điểm thi, danh sách thí sinh trên hệ thống của Bộ và của trường. Điều này khiến nhiều thí sinh lầm tưởng, có thể nhận Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2016 qua email sau đó tiến hành xét tuyển trực tuyến.

Nhưng, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia hợp lệ phải là giấy có dấu đỏ và có chữ ký của Chủ tịch Hội đồng thi nơi thí sinh tham gia dự thi. Chính vì thế, giấy này không thể được gửi qua email. Mỗi thí sinh năm nay, được cấp duy nhất 1 bản gốc giấy này để tham gia xét tuyển và nhập học khi trúng tuyển.

Thí sinh không nộp giấy này khi đăng ký xét tuyển mà chỉ điền mã số Giấy chứng nhận kết quả thi vào đơn đăng ký. Thí sinh chỉ nộp bản gốc để xác nhận việc nhập học khi đã được thông báo trúng tuyển.

Theo Hoc.vtc.vn

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular