Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhNguyên nhân không có cụm thi THPT Quốc gia tại một số...

Nguyên nhân không có cụm thi THPT Quốc gia tại một số địa phương

Chiều qua Bộ GD&ĐT đã công bố danh sách dự kiến 120 cụm thi THPT Quốc gia trên cả nước, trong đó có 70 cụm thi đại học và 50 cụm thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, một số thí sinh không tìm thấy cụm thi tại tỉnh nhà.

Điều này dẫn đến việc các thí sinh hoang mang không biết mình sẽ thi tại đâu. Trước đó, Bộ GD&ĐT đã nhấn mạnh, năm 2016 tất cả các thí sinh đều được thi tại tỉnh của mình, không phải đi xa để tránh lộn xộn và tốn kém khi phải di chuyển đến các thành phố lớn.

Các thí sinh cần chú ý, đây chỉ là danh sách dự kiến, Bộ GD&ĐT sẽ hoàn thiện và bổ sung thêm các cụm thi khác và công bố chính thức trong thời gian tới. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, năm nay có ít nhất 13 địa phương không tổ chức cụm thi tốt nghiệp, bao gồm một số tỉnh thành như TP HCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng… Những địa phương không tổ chức cụm thi tốt nghiệp sẽ chịu trách nhiệm di chuyển thí sinh ở vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh nhà đến cụm thi thuận tiện nhất.

Đối với những tỉnh như Nam Định, Quảng Ngãi, Hải Dương, Quảng Ninh… hiện chưa có cụm thi đại học, sẽ được bổ sung trong thời gian tới. Trường đại học nào tổ chức thi cho tỉnh nào cũng sẽ được Bộ quy định cụ thể. Bộ sẽ đảm bảo tất cả các thí sinh được thi THPT tại tỉnh nhà. Dù thi tại cụm thi đai học hay cụm thi tốt nghiệp thì đều có sự phối hợp của Sở GD&ĐT với các trường đại học, nên tính công bằng, nghiêm túc và khách quan của cả 2 loại cụm thi là như nhau.