Friday, April 19, 2024
HomeĐiểm chuẩnNgưỡng sàn xét tuyển vào Học viện Quân Y là 21 điểm

Ngưỡng sàn xét tuyển vào Học viện Quân Y là 21 điểm

– Học viện Quân y vừa công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa Quân sự năm 2019.

Theo đó, ngưỡng điểm sàn cho cả 2 tổ hợp xét tuyển A00 và B00 vào ngành Y khoa Quân sự là 21 điểm.

Chỉ tiêu cụ thể vào trường như sau:

Điểm tuyển sinh được xác định theo đối tượng nam, nữ trong từng tổ hợp môn xét tuyển và theo hai miền Nam – Bắc, lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu.

Trong trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

Tiêu chí 1, thí sinh xét tuyển theo tổ hợp Toán, Lý, Hóa thì thí sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển; xét tuyển theo tổ hợp Toán, Hóa, Sinh có điểm môn Sinh cao hơn sẽ trúng tuyển.

Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2 như sau: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp Toán, Lý, Hóa thì thí sinh có điểm môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển; xét tuyển theo tổ hợp Toán, Hóa, Sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3 như sau: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp Toán, Lý, Hóa thì thí sinh có điểm môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển; xét tuyển theo tổ hợp Toán, Hóa, Sinh có điểm môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh báo cáo Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Trước đó, Học viện Quân Y đã công bố 613 thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện không hợp lệ sau khi kiểm tra hồ sơ sơ tuyển.

Trong đó, có 483 thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng không đăng ký sơ tuyển; 22 thí sinh đăng ký sơ tuyển, không đăng ký xét tuyển là nguyện vọng 1; 108 thí sinh đăng ký sơ tuyển, không đăng ký xét tuyển vào Học viện Quân y.