fbpx
Monday, April 22, 2024
HomeTin tuyển sinhNgày mai bắt đầu công bố điểm thi THPT quốc gia 2017

Ngày mai bắt đầu công bố điểm thi THPT quốc gia 2017

Bộ GD-ĐT cho biết năm nay những địa phương nào gửi kết quả thi THPT quốc gia 2017 về Bộ sớm và được công nhận đối sánh dữ liệu đúng thì có thể công bố điểm thi trước thời gian quy định.

Như vậy, sớm nhất vào ngày mai (6/7), thí sinh có thể biết được điểm thi của mình và chậm nhất đến ngày 7/7, các tỉnh phải công bố điểm thi THPT quốc gia cho thí sinh.

Sau khi biết điểm, nếu có bất kỳ thắc mắc nào thí sinh có thể làm đơn xin phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi.

Để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017, thí sinh có thể vào cổng thông tin chính thức của Bộ GD- ĐT tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn hoặc thí sinh có thể đăng nhập vào website của Sở GD-ĐT nơi thí sinh đăng ký dự thi hoặc trang thông tin điện tử các trường THPT thí sinh đã học để tra cứu.

Ngoài việc xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh còn phải chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Theo dự kiến, năm nay các trường ĐH, CĐ sẽ lấy 70% chỉ tiêu nguyện vọng 1 (NV1). Thí sinh cần lưu ý những điều sau khi làm hồ sơ xét tuyển NV1:

Thời gian đăng ký xét tuyển NV1 là 20 ngày, kể từ ngày công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Thí sinh trúng tuyển NV1 không được xét nguyện vọng bổ sung. Vì vậy, khi đăng ký xét tuyển NV1, các thí sinh nên cân nhắc thật rõ ràng.

Đặc biệt, trong thời gian đăng ký xét tuyển, thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển hoặc rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển sang một trường khác.

Các trường phải công bố công khai danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển theo trật tự từ cao xuống thấp của kết quả thi.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular