https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://www.kungfuology.com/mt-static/ https:https://www.wartanusantara.org/data-coinmarketcap-bitcoin-menguat-naik-741-dalam-24-jam/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://qml.cvc.uab.es/responsivl/slot-gacor/ https://task.travis.enkosoft.com/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://ji-touch.ru/storage/xgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://www.wartanusantara.org/film-vina-sebelum-7-hari-menjadi-perbincangan-hangat-di-media-sosial/ https://www.wartanusantara.org/colour-music-fest-vol-2-siap-meriahkan-karawang-pada-18-mei-2024/ https://www.wartanusantara.org/10-cara-memulai-bisnis-dari-nol-hingga-sukses-untuk-pemula/ https:https://www.wartanusantara.org/terobosan-emosi-ragam-film-indonesia-bulan-ini/
Ngày đầu Hà Nội đi học lại, 3 học sinh bị sốt, phải cách ly
Saturday, May 18, 2024
HomeHọc đườngNgày đầu Hà Nội đi học lại, 3 học sinh bị sốt,...

Ngày đầu Hà Nội đi học lại, 3 học sinh bị sốt, phải cách ly

Ngày đầu tiên Hà Nội cho khoảng 1,2 triệu học sinh cấp II, cấp III đi học trở lại phát hiện ba học sinh bị sốt, phải tổ chức cách ly theo quy định.

Chiều nay, 4-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội.

Tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết toàn TP có 224/226 trường THPT và 627/628 trường THCS tổ chức cho học sinh (HS) quay lại trường từ sáng 4-5.

Hiện TP còn ba trường chưa tổ chức HS đến trường gồm: Trường THPT FPT (trường này đã xin cho HS quay lại trường vào ngày 11-5); Trường THPT Tiền Phong thuộc xã Tiền Phong, huyện Mê Linh (do nằm trên địa bàn có ổ dịch thôn Hạ Lôi); Trường THCS Mê Linh (nằm trong thôn Hạ Lôi);

Ngoài ra, còn có 66 HS thuộc ổ dịch thôn Đông Cứu (huyện Thường Tín) vẫn thuộc diện cách ly y tế nên chưa thể đi học. Với trường học chưa tổ chức cho HS đến trường, ngành giáo dục Hà Nội yêu cầu địa phương tổ chức học online.

Dự kiến ngày 6-5 sẽ dỡ lệnh phong tỏa thôn Hạ Lôi, sẽ cho HS của Trường THPT Tiền Phong và Trường THCS Mê Linh đi học trở lại.

Cũng theo ông Dũng, do vừa phải tổ chức học để đảm bảo chương trình, vừa phải thực hiện quy định giãn cách nên nhiều trường gặp khó khăn vì thiếu  thốn cơ sở vật chất.

Theo ông Dũng, đối với HS lớp 12 được tổ chức học đầy đủ các buổi trong tuần để đảm bảo cho kỳ thi sắp tới. Đối với HS các khối còn lại, các trường tổ chức học cách nhật.

Ông Dũng cho rằng điều này cũng gây khó khăn cho các trường vì cường độ làm việc của giáo viên phải gia tăng. “Nếu thực hiện giãn cách trong thời gian ngắn có thể đảm bảo, còn thời gian dài thì thực sự khó khăn” – ông Dũng nói.

Cùng nội dung, đại diện nhiều quận, huyện cho biết việc HS ngồi học giãn cách 2 m như quy định trong thời gian dài thì các nhà trường gặp nhiều khó khăn vì cơ sở vật chất không bảo đảm.

“Thực hiện giãn cách, các trường chia mỗi lớp làm hai học khác ca. Dù mỗi bàn trong lớp chỉ bố trí một học sinh (ngồi chéo giữa các bàn) nhưng cũng không thể đảm bảo khoảng cách 1,5-2 m. Bên cạnh đó, các nhà trường cũng cho biết gặp khó khăn trong việc bố trí giáo viên đứng lớp nếu thời gian thực hiện lệnh giãn cách trong học đường kéo dài” – đại diện UBND quận Long Biên cho hay.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay trong hôm nay, trên địa bàn TP có hơn 1,2 triệu HS đến trường, nhìn chung các nhà trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. “Hiện chưa có diễn biến phức tạp xảy ra, ngoài việc ghi nhận ba HS sốt cao và đã tổ chức cách ly, xét nghiệm” – Chủ tịch Hà Nội thông tin.

Về khó khăn trong giãn cách học đường, ông Chung đề nghị các trường cần cố gắng giữ khoảng cách giữa HS ”trong điều kiệu của mình”. Đặc biệt, Chủ tịch Hà Nội đề nghị các trường phải phản ứng nhanh, thực hiện cách ly, xét nghiệm ngay các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Ngoài ra, ông cũng đề nghị ngành giáo dục phải chuẩn bị đầy đủ yêu cầu trong một tuần nữa HS tiểu học và mẫu giáo đến trường.

Theo PLO

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular