Thursday, March 28, 2024
HomeTin tuyển sinhNgày 17/9 Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm chuẩn

Ngày 17/9 Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm chuẩn

Tối 6/9, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết thời gian công bố điểm trúng tuyển của đơn vị này sẽ vào ngày 17/9.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trước 17h ngày 17/9, các cơ sở đào tạo phải nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống; rà soát và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Trước 17h ngày 30/9, tất cả thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống.

Từ tháng 10/2022 đến tháng 12/2022, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung của cơ sở đào tạo, thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của cơ sở đào tạo.

Lưu ý, nếu cơ sở đào tạo xét tuyển bổ sung, thí sinh đã trúng tuyển và đã xác nhận nhập học không được xét tuyển bổ sung, trừ các trường hợp được thủ trưởng cơ sở đào tạo cho phép không nhập học.

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm chuẩn vào ngày 17/9 - 1
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (Ảnh: Mạnh Quân).

Được biết, năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội có 13.150 chỉ tiêu tuyển sinh cho 143 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 8 ngành mới đáp ứng xu thế của thị trường nhân lực bắt đầu tổ chức tuyển sinh và đào tạo.

Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội có tỷ lệ xét tuyển thẳng cao và tăng tỷ lệ xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực. Vì vậy, tỷ lệ xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ thấp hơn năm ngoái.

GS Đức dự đoán điểm chuẩn theo kết quả thi THPT của những ngành hot có thể tăng từ 1 – 2 điểm; các lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn cơ bản sẽ có phổ điểm cao, còn khối Khoa học Tự nhiên sẽ giữ ổn định so với năm 2021.